Tranh cãi việc giới trẻ thiếu ý thức khi đến tham quan trung tâm nghệ thuật VCCA Hà Nội: Khổ nhất vẫn là cô lao công dọn dẹp ‘bãi chiến trường’ - TT24H

Tranh cãi việc giới trẻ thiếu ý thức khi đến tham quan trung tâm nghệ thuật VCCA Hà Nội: Khổ nhất vẫn là cô lao công dọn dẹp ‘bãi chiến trường’

Hàng loạt tài khoản Instagram đã đăng tải hành vi được cho là thiếu ý thức của khách tham quan, gây làn sóng tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội.

Trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA tại Royal City là điểm tham quan, check-in thu hút đông đảo khán giả. Trung tâm gây ấn tượng bởi không gian trang trí đẹp mắt, đậm chất nghệ thuật. Vì vậy, nhiều khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ khi đến đây đều mong muốn mang về cho mình những tấm hình thật lung linh.

Tranh cãi việc giới trẻ thiếu ý thức khi đến tham quan trung tâm nghệ thuật VCCA Hà Nội 0

Nhiều bạn trẻ đi thẳng vào bên trong khu vực đặt tác phẩm để chụp hình mặc dù có rào chắn
Nhiều bạn trẻ đi thẳng vào bên trong khu vực đặt tác phẩm để chụp hình mặc dù có rào chắn
Lâu nay, trung tâm luôn miễn phí vé vào cửa, càng thu hút đông đảo khán giả ghé thăm. Tuy nhiên, cũng do miễn phí vé, được tự do thăm thú, dẫn đến những khoảnh khắc không mấy đẹp đẽ trong lúc tạo dáng chụp hình.

Chứng kiến sự việc, nhiều khách đến tham quan đã nhanh chóng chụp lại, sau đó phản ánh lên tài khoản Instagram. Ngay khi đăng tải, những khoảnh khắc này lập tức lan truyền trên các trang mạng xã hội, gây ra làn sóng tranh cãi về thái độ, ý thức của nhiều bạn trẻ khi đến tham quan trung tâm nghệ thuật nổi tiếng này.

Theo phản ánh của các tài khoản Instagram, các bạn trẻ thản thiên tiến sát khu vực trưng bày tác phẩm để chụp hình. Một số người còn bất chấp vượt rào chắn, sờ mó, dí sát mặt, thậm chí dẫm đạp lên các tác phẩm trưng bày tại trung tâm.

Tranh cãi việc giới trẻ thiếu ý thức khi đến tham quan trung tâm nghệ thuật VCCA Hà Nội 2

Việc một số bạn trẻ dẫm đạp lên tác phẩm khiến người búc xúc, lên án gay gắt
Việc một số bạn trẻ dẫm đạp lên tác phẩm khiến người búc xúc, lên án gay gắt
Sau khi các bức hình xuất hiện trên mạng xã hội, đa số các thành viên mạng đều phàn nàn và lần lượt thả ‘phẫn nộ’. Cùng với đó, nhiều người để lại dòng bình luận chỉ trích gay gắt khi họ cho rằng hành động này thể hiện sự thiếu ý thức nơi công cộng và không tôn trọng những người nghệ sĩ đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật cầu kỳ, đẹp mắt này.

‘Ăn mặc cho đẹp cho sang mà nhân cách thì xấu xí. Mong là sau mấy vụ này thì mấy chỗ triển lãm, bảo tàng các thứ mướn bảo vệ cao to đi dạo qua dạo lại nạt vô mặt nó nó mới biết sợ’ – bạn N.G.K bày tỏ ý kiến.

‘Nghệ thuật là ánh trăng trong nước, là hoa trong gương. Chỉ nên nhìn thì sẽ đẹp hơn. Bạn không yêu thích nghệ thuật mà đến chỉ vì dăm ba bức ảnh sống ảo thì cũng đừng nên động chạm sờ mó dù nhẹ nhàng như thế nào’ – tài khoản L.K.L chia sẻ.

Cô gái ngồi hẳn vào giữa tác phẩm để chụp hình check-in
Cô gái ngồi hẳn vào giữa tác phẩm để chụp hình check-in
Bên cạnh đó, một số người đưa ra lập luận đề cập đến việc tại khu vực trưng bày tác phẩm không có biển cấm hay bảo vệ đứng nhắc nhở nên mới xảy ra tình trạng nhốn nháo, lộn xộn như vậy.

Tuy nhiên dù là vì lí do gì thì chúng ta không nên ‘tấn công’ người khác gay gắt như vậy. ‘Hành động như này rất đáng lên án, mình ủng hộ, nhưng có điều này hơi khó hiểu, tại sao nhiều bạn lại nhân cơ hội này để tìm và vào hẳn tài khoản cá nhân của một số bạn để khủng bố tinh thần vậy?’ – bạn Đ.K bình luận.

Cô lao công dọn dẹp 'chiến trường'
Cô lao công dọn dẹp ‘chiến trường’
Theo: Baodatviet.vn