Tình trạng của Hùng Dũng sau ca phẫu thuật, sự nghiệp tạm gác lại để phục hồi và điều trị tích cực

6:30 chiều 25/03/2021

Sau 1 ngày tiến hành phẫu thuật, sức khỏe của cầu thủ Hùng Dũng ổn định, tuy nhiên chấn thương quá nặng khiến anh tạm thời gác lại sự nghiệp thi đấu để tích cực điều trị.

9h sáng ngày 24/3, Hùng Dũng được các bác sĩ của Khoa chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh tiến hành phẫu thuật. Nam cầu thủ gặp chấn thương nặng khi gãy xương mác và xương chày của chân phải trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB T.PHCM vòng 5 V-League 2021  tối 23/3.

Với chấn thương dạng này, Hùng Dũng sẽ phải phẫu thuật, đóng đinh nẹp vít, sử dụng dụng cụ kết hợp xương. Nếu thêm tổn thương cổ chân và đầu gối thì tình hình sẽ phức tạp hơn. Sau này khi hồi phục, hậu quả của chấn thương có thể gây ra biến chứng như dễ bị cứng khớp, co rút, khó bình phục nếu như vận động mạnh.

Sau khi tiến hành phẫu thuật, sức khỏe của nam cầu thủ ổn định. Mới đây, ca sĩ Titi đã tới thăm bệnh viên thăm hỏi và động viên cầu thủ Hùng Dũng, tiết lộ ca phẫu thuật thành công. Tuy nhiên vì chấn thương quá nặng Hùng Dũng tạm thời không thể thi đấu trong vòng 6 tháng để tích cực điều trị.

Trên trang cá nhân, cựu thành viên nhóm HKT chia sẻ hình ảnh nam cầu thủ sau khi phẫu thuật. Titi cho hay: ‘Ca phẫu thuật của em ấy đã thành công, chỉ còn chờ đợi ngày bình phục trở lại… Cố lên em nhé!’. Dưới phần bình luận, nhiều khán giả đã gửi lời chúc Hùng Dũng sớm hồi phục.

Pha chấn thương của Đỗ Hùng Dũng

Theo đại diện ê-kip tham gia ca phẫu thuật cho Hùng Dũng, bác sĩ Lê Ngọc Khoa nhận định: ‘Theo tôi, việc hồi phục không thể nói trước được mà chỉ biết rằng kết thúc cuộc mổ một cách an toàn. Còn hồi phục đến mức độ nào thì còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề và mình không thể nói trước được, từ dinh dưỡng, tập luyện rồi cơ thể, cơ địa bệnh nhân.

Để Hùng Dũng đá bóng lại nếu gọi là như bình thường thì cũng rất khó vì ít nhiều nó cũng ảnh hưởng. Nhưng hi vọng với tốn thương này và kỹ thuật mổ cũng như sự giúp đỡ tận tình, tôi nghĩ sẽ có những tiến triển tốt đẹp.

Hiện nay Hùng Dũng không có biến chứng gì. Bây giờ cậu ấy có thể nói chuyện được rồi. Hôm qua có thông tin Dũng mất 6 tháng để tập lại được và tôi cũng hi vọng như vậy’.

Bài viết cùng chuyên mục