Trang chủ » Tin tức » Bình Thuận
09/11/2022 16:30

Tiếng khóc hòa vào lòng biển khi 2 gia đình phải tiễn biệt con: phát hiện nhưng không cứu kịp

Với những gia đình sống ở gần biển, những cơn sóng ngọn gió là điều quá quen thuộc như một phần tất yếu của cuộc sống. Biển cả cho họ mọi thứ, nhưng cũng lấy đi nhiều điều quý giá khi những vụ ra đi trên biển vẫn thường diễn ra quanh năm. Có những gia đình mà người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh cũng chỉ vì sự việc khi tắm biển, đau xót vô cùng. Như mới đây ở Bình Thuận có vụ việc đáng tiếc khiến 2 học sinh lớp 6 không bao giờ còn được gặp lại gia đình, người thân được nữa. Trong một buổi chiều đi tắm biển với nhau, cả 2 đã gặp chuyện không may.

Theo báo Thanh niên đưa tin, vào ngày 8/11, một vụ không qua khỏi thương tâm xảy ra tại khu vực kè bãi biển thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành, TP.Phan Thiết (Bình Thuận) khiến 2 học sinh lớp 6 ra đi mãi mãi, trong niềm xót thương vô hạn của gia đình, người thân.

Khu vực kè bãi biển nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc – Ảnh: TNO

Vụ việc được phát hiện vào khoảng 16 giờ 30 cùng ngày bởi một người đi câu cá ở khu vực kè biển thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành (TP.Phan Thiết). Lúc bấy giờ người này đang buông cần thì đột nhiên trong thấy phía xa xa trên biển có một em nhỏ. Quá hoảng hốt, người đi câu vội vàng hô hoán cho những người dân xung quanh biết và lao ra biển để hỗ trợ. Thế nhưng đau lòng thay, lúc đến nơi thì phát hiện có 2 em, cả 2 đã được đưa vào bờ nhưng đều không qua khỏi.

Sự việc được trình báo chính quyền địa phương. Ngay sau đó, 2 em nhỏ vắn số được xác định là em H.T.L. (ngụ thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành) và em P.V.G. (ngụ P.Đức Long, TP. Phan Thiết, đều đang học lớp 6). Được biết gia đình các em ở cách khu vực hiện trường khoảng 200m. Theo người dân địa phương, rất nhiều khả năng các em đã xuống tắm biển rồi không qua khỏi.

Hôm xảy ra vụ việc, khu vực bờ biển Phan Thiết có sóng to, nếu không biết bơi mà tắm biển thời điểm này thì nguy cơ mất an toàn rất cao. Hiện vụ việc 2 em nhỏ không qua khỏi khi tắm biển ở TP.Phan Thiết đang được các cơ quan chức năng ở Bình Thuận điều tra, làm rõ.

Ảnh phải: Người dân địa phương xót xa trước sự ra đi của 2 em chỉ trong 1 buổi chiều – Ảnh: NLĐ

Nhà của 2 học sinh này đều gần biển nên có lẽ đây không phải lần đầu các em xuống biển vui chơi. Chắc hẳn vì quá quen thuộc nên mới có ý nghĩ chủ quan, không để ý khi biển đã có sóng to, gây mất an toàn và cuối cùng dẫn đến sự việc đau lòng. Nỗi đau quá lớn và đột ngột cho 2 gia đình, khó có gì diễn tả được sự mất mát này khi từ nay bố mẹ mãi mãi không còn gặp lại đứa con bé bỏng của mình. Vụ việc đau lòng này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh cần quan tâm sát sao đến con em mình, nhất là khi các con đi học về và ra ngoài vui chơi, tránh sự việc đáng tiếc có thể xảy đến.

>>>Xem thêm: Rủ nhau đi tắm ở khe suối, 3 cháu bé đuối nước thương tâm

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM