Trang chủ » Xã hội
28/09/2022 14:52

Thiệt hại ban đầu bão Noru gây ra: Nhiều ngôi nhà tốc mái đổ sập

Bão Noru đổ bộ vào đất liền gây ra những ảnh hưởng nhất định tới cuộc sống bà con miền Trung. Hiện tại, các tỉnh đã bước đầu có thống kê thiệt hại và tiến hành công tác khắc phục sau bão lũ.


Bão Noru khiến nhiều nôi nhà tốc mái, đổ sập. (Ảnh: Nhân Dân)

Báo Nhân Dân đưa tin, tại Quảng Trị, hiện tại theo thống kê đã có khoảng 120 ngôi nhà, quán vùng ven biển bị tốc mái, sập tường. Có 4 người đã được đi cấp cứu tại cơ sở y tế vì bị thương. Trong khi đó, Thừa Thiên Huế xảy ra mưa to gió lớn giật cấp 7-9 và hiện tại vẫn chưa có báo cáo về thiệt hại.


Nhiều tỉnh đã bắt đầu thống kê về thiệt hại.  (Ảnh: Nhân Dân)


Những căn nhà đổ sập, cây cối gãy ngả nghiêng chỉ sau ít tiếng bão đổ bộ.  (Ảnh: Nhân Dân)

Đà Nẵng theo thống kê có 172 trạm biến áp mất điện và 2 nhà tốc mái, 75 cây xanh bị đổ ngã. Trước đó Đà Nẵng xảy ra trường hợp một số ngư dân kiên quyết ở lại giữ tàu không chịu vào bờ. Hiện tại, 60 người dưới âu thuyền Thọ Quang vẫn chưa có thông tin mới. Bão Noru cũng đã khiến Quảng Nam, Tam Kỳ xảy ra tình trạng 3.997 trạm biến áp bị mất điện và chưa thể khôi phục.


Các hoạt động khắc phục sau bão cũng đã được cơ quan chức năng thực hiện. (Ảnh: Công An Nhân Dân)


Bà con tích cực dọn dẹp cây cối gãy đổ để lưu thông xe cộ. (Ảnh: Công An Nhân Dân)

Các tỉnh đang có mưa, cường độ gió cũng đã giảm, mọi người bắt đầu công tác khắc phục sau bão. Tại nhiều tuyến đường quốc lộ trên địa bàn Thừa Thiên Huế có cây xanh ngã đổ vì ảnh hưởng của bão Noru khiến giao thông tắc nghẽn. Các đơn vị địa phương, công an trên toàn tỉnh đã huy động phương tiện, lực lượng tuần tra tuyên truyền và nhắc nhở bà con không di chuyển vào tuyến đường nguy hiểm. Đồng thời tại Quảng Ngãi, vào sáng ngày 28/9, bà con tại khu trung tâm lưu trú tránh bão được về nhà.


Công an ra quân hỗ trợ bà con trong việc khắc phục hậu quả sau bão. (Ảnh: Thanh Niên)

Được biết, báo Lao Động đưa tin, vào 4h ngày 28/9, bão số 4 có sức gió cùng gần tâm bão mạnh cấp 10, 11 giật cấp 13. Dự báo trong khoảng 12h tới, bão số 4 đi được tốc độ mỗi giờ là 20-25km di chuyển theo hướng Tây vào các vùng đất liền Trung Trung bộ. Đồng thời, Noru suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến 16h ngày 18/9, vùng áp thấp nằm trên khu vực Nam Lào với sức gió giật cấp 6. Trong khoảng 12 đến 24 tiếp theo, áp thấp nhiệt đới có tốc độ di chuyển mỗi giờ là 20 đến 25km theo hướng Tây.


Trước đó mọi công tác chuẩn bị trước khi bão đến được thực hiện chu đáo. (Ảnh: Vietnamnet)


Mọi người tận dụng các vật dụng để chằng chống nhà cửa. (Ảnh: Vietnamnet)


Bà con tích cực thực hiện các biện pháp để mong đảm bảo tài sản an toàn. (Ảnh: Vietnamnet)

Như vậy hiện vẫn chưa có báo cáo thiệt hại về người. Mong rằng, bà con sẽ sớm khắc phục hậu quả sau bão để sớm trở lại cuộc sống bình thường.

>>>Xem thêm: Sản phụ bất ngờ chuyển dạ giữa đêm bão đổ bộ: Con gái tên Noru

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM