Sợ bị phạt, người dân đổ xô xếp hàng đi mua bảo hiểm xe máy, ô tô

1:02 chiều 17/05/2020

CSGT đồng loạt ra quân kiểm tra các phương tiện không cần lỗi ban đầu. Nhiều người dân mới bắt đầu cuống cuồng, rục rịch đi mua bảo hiểm xe máy, ô tô. Từ 15/5 đến 14/6, CSGT đồng loạt ra quân kiểm tra các phương tiện không cần lỗi ban đầu.

Theo ghi nhận, tại các điểm bán bảo hiểm xe máy, ô tô ở Hà Nội, lượng khách đến mua hàng bỗng tăng đột biến trước thông tin CSGT đồng loạt ra quân kiểm tra các phương tiện không cần lỗi ban đầu.

Nhiều người còn thừa nhận, dù đã điều khiển phương tiện tham gia giao thông từ lâu nhưng đây là lần đầu tiên đi mua bảo hiểm xe máy.

Sợ bị phạt, người dân đổ xô xếp hàng đi mua bảo hiểm xe máy, ô tô

Người dân “rồng rắn”, xếp hàng đi mua bảo hiểm xe máy, ô tô

Chị Thanh Hương, nhân viên văn phòng ở Cầu Giấy (Hà Nội) tâm sự, sau khi biết thông tin về việc tổng kiểm tra các phương tiện giao thông đường bộ từ 15/5, chị mới cuống cuồng đi mua bảo hiểm xe máy. Trước đó, bảo hiểm xe máy của chị đã không còn hạn từ 6 tháng trước mà chưa được mua lại.

“Sau khi nghe tin tức, tôi mới ɡіậᴛ mình bỏ giấy tờ, bảo hiểm xe ra kiểm tra thì mới biết là đã không còn hạn. Tôi cũng thừa nhận đây là lỗi của mình, bởi đa phần giấy tờ xe đều bỏ trong cốp, cũng chẳng mấy khi động đến. Thành ra thiếu gì, gì đôi khi cũng không hay biết” – chị Hương thú thật.

Sợ bị phạt, người dân đổ xô xếp hàng đi mua bảo hiểm xe máy, ô tô

Từ 15/5 đến 14/6, CSGT đồng loạt ra quân kiểm tra các phương tiện không cần lỗi ban đầu.

Tất bật hơn, anh Quang Trung (Tô Hiệu, Hà Nội) cầm trên tay 3 chiếc đăng ký xe chạy đến điểm bán mua bảo hiểm. A. n h cho biết, cả 3 chiếc xe máy trong nhà anh, cái thì chưa có bảo hiểm, cái thì hết hạn từ lâu.

“Nói ra thì hơi xấυ hổ nhưng quả thật nếu không có đợt rà soát các phương tiện thông, thì có lẽ, chẳng biết đến bao giờ, tôi mới tự giác kiểm tra các giấy tờ” – anh Trung kể.

Sợ bị phạt, người dân đổ xô xếp hàng đi mua bảo hiểm xe máy, ô tô

Theo quy định, người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông cần mang giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

CSGT ra quân tổng kiểm tra, người dân nháo nhào mua bảo hiểm xe máy

Đơn cử như chị Nguyễn Thảo (Hà Nam), người đã điều khiển xe máy được 3 năm nhưng mới có bằng lái xe cách đây 6 tháng.

Đổ xô mua bảo hiểm xe máy, hướng dẫn viên du lịch bán 200 bộ/ngày,

Đồng nghĩa với việc, trước đây, chị đang vi phạm luật giao thông và thiếu một số giấy tờ xe bắt buộc. Và chị cũng thú thật, đây là lần đầu tiên trong đời chị đi mua bảo hiểm xe máy.

Người dân ùn ùn đi mua bảo hiểm xe máy, ô tô - Báo Hà Nội Mới

“Chiếc xe máy hiện tại của tôi là mua cũ của 1 người bạn, khi đưa xe anh ấy chỉ đưa mỗi đăng ký, chẳng có bảo hiểm gì cả. Tôi lúc đó thì cũng chưa có bằng nhưng liều thì cứ đi, may là cũng chưa bao giờ bị tuýt còi nên đ. â m ra chủ quan” – chị Thảo nói.

Sợ bị phạt, người dân đổ xô xếp hàng đi mua bảo hiểm xe máy, ô tô

Để tránh bị xử phạt, nhiều người dân mới bắt đầu rục rịch đi mua bảo hiểm cho xe cơ giới

Người dân

Tâm sự thật, chị Ngọc Thúy (Hà Đông, Hà Nội), chuyên viên bán bảo hiểm xe máy kể, đây là đầu tiên từ khi chị làm nghề chứng kiến lượng khách tăng cao đột biến. Người dân rồng rắn, kéo nhau xếp hàng tại các điểm bán bảo hiểm cho xe như thời bao cấp.

Báo Mới - Tin tức nóng nhất, tin tức mới nhất cập nhật liên tục ...

“Một cảnh tượng khó tin, hiếm gặp mà từ khi tôi đi làm nghề. Trên tay ai nấy cũng đều cầm theo đăng ký sẵn, đứng xếp hàng, mong ngóng chờ tới lượt, gọi tên. Bởi như trước kia, chẳng mấy ai đoái hoài, quan tâm đến câu chuyện mua bảo hiểm cho xe, đặc biệt là xe máy” – chị Thúy nhận định.

Sợ bị phạt, người dân đổ xô xếp hàng đi mua bảo hiểm xe máy, ô tô

Đối với người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới sẽ bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, tại điểm a, khoản 2, điều 21, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực sẽ bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng.

Tại điểm b, khoản 4, điều 21 cũng quy định phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

Theo: Mnewsvn.

Nguồn:https://phununet.info/so-bi-phat-nguoi-dan-do-xo-xep-hang-di-mua-bao-hiem-xe-may-o-to-392360.html

Bài viết cùng chuyên mục