Sau vụ Trấn Thành kiện người tung tin đồn: Tôi м.ấ.ᴛ hợp đồng tiền tỷ nhưng nhận lại còn nhiều hơn thế nữa

8:27 chiều 04/06/2020

Trong video, MC Trấn Thành nói với người tu.ng ti.n đồ.n sai lệch về anh: ‘Giá như tụi em có suy nghĩ sẽ làm phiền người ta trước khi đăng tin đ.ồn lên trang cá nhân. Tôi chắc rằng khi các em làm, các em đã không nghĩ đến hậu quả’.

Trấn Thành bị cư dân mạng ý kiến vì không cởi giày trong clip 'làm việc' với người tung tin đồn 1

Bằng cách đứng lên giải quyết s.с.ап.ďаԼ một cách thông minh và khéo léo, Trấn Thành đã thành công xoay chuyển cục diện, hướng phía có lợi về bản thân mình.

Trấn Thành bị cư dân mạng ý kiến vì không cởi giày trong clip 'làm việc' với người tung tin đồn 3

‘Trận chiến’ giữa Trấn Thành và những kẻ tung t.i.n gi.ả. m.ạ.o trên mạng xã hội trong thời gian vừa qua đang ‘chiếm sóng’ hết cả làng giải trí.

Không những khán giả hồi hộp ngóng trông từng diễn biến, động thái kế tiếp của người trong cuộc, mà giới nghệ sĩ cũng thế.

Có lẽ, đây là lần hiếm hoi có một người nổi tiếng của showbiz Việt dám ‘cứng’ như thế, kiên trì và kiên quyết kiện những kẻ bôi nhọ, vu khống, tung tin sai lệch về mình đến cùng.

Vì vậy, cũng đã có nhiều ý kiến trái chiều, khen chê khác nhau xuất hiện bên lề.

Vụ Trấn Thành kiện người tung tin đồn: 'Mất' nhiều, nhưng được cũng không ít! 0

Phần đông khán giả và anh em đồng nghiệp đều ủng hộ cách làm của Trấn Thành. Đã đến lúc người nổi tiếng ‘bớt’ nhường nhịn những kẻ tung tin đồn thất thiệt lại, một là để bảo toàn d.anh d.ự và uy tín, hai là để tạo tiền đề để hạn chế xuất hiện những trường hợp tương tự sau này.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít lời ra tiếng vào, cho rằng Trấn Thành và ekip của anh đang cố gắng ‘làm quá’ mọi chu.yện. Thậm chí còn có ý kiến đưa ra ‘thuyết â.m m.ưu’, nhận định sở dĩ Trấn Thành ‘làm lớn’ chuyện thế này cũng là vì giúp bạn thân A.nh Đức ‘che giấu’ ѕса.ďаԼ của mình.

Vậy hãy cùng nhìn lại, xem Trấn Thành 'được' gì và 'mất' gì qua scandal 'từ trên trời rơi xuống' này? 

Vậy hãy cùng nhìn lại, xem Trấn Thành ‘được’ gì và ‘м.ấᴛ’ gì qua ѕсап.ďаԼ ‘từ trên trời rơi xuống’ này?

Мấᴛ: Hợp đồng quảng cáo, thất thoát tiền bạc, danh tiếng bị ảnh hưởng

Khi mọi chuyện vừa nổ ra, những tin nhắn chưa được xác thực của cô gái kia được lan truyền khắp nơi trên mạng xã hội, danh tiếng và hình ảnh sạch đẹp từ trước đến nay của Trấn Thành lẽ dĩ nhiên sẽ bị ảnh hưởng. Chẳng ai cần biết tin đồn có được xác thực hay chưa đâu, họ vẫn sẽ in nguyên trong suy nghĩ của mình rằng: ‘À, ra là MC quốc dân cũng có ngày đi bay lắc với những cô gái trẻ đẹp’.

Nguồn cơn của sự việc. 

Nguồn cơn của sự việc.

Hình tượng người đàn ông của gia đình, yêu thương vợ và có lối sống lành mạnh mà Trấn Thành ‘khổ công’ gây dựng bao lâu nay thế là bắt đầu bị sứt mẻ trong phút chốc. Thử tưởng tượng nếu như anh không nhanh chóng phản bác một cách mạnh mẽ và kiên quyết kiện những người tung tin đồn thất thiệt đến cùng, chắc chắn điều này sẽ càng diễn ra nghiêm trọng hơn.

Hậu quả mà việc hình tượng, danh tiếng và uy tín bị ảnh hưởng đã bày ra ngay trước mắt: Trấn Thành phải lập tức xử lý những khiếu nại của đối tác (mà anh chia sẻ trong clip gần đây là bận bịu đến nỗi chỉ có thể ngủ 2, 3 tiếng một ngày). Các thương hiệu quảng cáo lớn đôi khi họ không thể đợi được. Tổn thất ngay trước mắt là rất lớn và ‘nhỡ đâu’, Trấn Thành lại im lặng không lên tiếng thì sao?

Đến lúc đó, thất thoát sẽ càng ‘ph.ình t.o’ hơn, nên việc các nhãn hàng hủy hợp đồng khi tin đồn chỉ mới là tin đồn âu cũng là điều dễ hiểu.

Vụ Trấn Thành kiện người tung tin đồn: 'Mất' nhiều, nhưng được cũng không ít! 3

Không những phải giải quyết, đính chính thông tin và cam kết với các nhãn hàng quảng cáo, Trấn Thành còn phải làm việc cùng các gameshow, chương trình truyền hình mà anh hiện đang tham gia với vai trò host hoặc MC hiện tại.

Là người ‘cầm trịch’ quan trọng của những chương trình đó, nếu như Trấn Thành lao đao sự nghiệp, số tiền bồi thường tổn thất mà anh phải gánh không hề nhỏ.

Về chi phí hủy hợp đồng, điều này lại thuộc về giao dịch riêng giữa Trấn Thành và các thương hiệu. Chúng ta chỉ có thể biết được con số là ‘rất lớn’ thông qua những gì nam MC hé lộ trong clip gần đây.

Bên cạnh những mất mát trên, có lẽ sẽ còn có nhiều sự tổn thất khác mà Trấn Thành chưa hé lộ. 

Bên cạnh những мấ.ᴛ m.át trên, có lẽ sẽ còn có nhiều sự tổn thất khác mà Trấn Thành chưa hé lộ.

Được: Sự ủng hộ của bạn bè, người hâm mộ, một lần nữa khẳng định lại niềm tin nơi khán giả và củ.ng cố. sức ảnh hưởng

Theo thực tế mà nói, Trấn Thành ‘мấᴛ’ khá nhiều, nhưng phần lớn chỉ nằm ở ‘ngắn hạn’. Anh có thể bị ảnh hưởng, sứt mẻ hình tượng đôi chút lúc ban đầu khi tin đồn chưa bị phản bác, nhưng sau đó, với thái độ mạnh mẽ và cương quyết thì hầu hết những người có quan tâm đến câu chuyện đều sẽ rõ thực hư như thế nào.

Những người tung tin đồn vu khống Trấn Thành 'bay lắc' đã nhắn tin xin lỗi anh, nhưng Trấn Thành chỉ 'cầu xin' cư dân mạng dừng việc ném đá, công kích nhân thân của họ, về phần mình, anh vẫn sẽ tiếp tục giải quyết đến tận cùng sự việc. 

Những người tung tin đồn v.u k.hố.n.g Trấn Thành ‘b.a.y l.ắ.c’ đã nhắn tin xin lỗi anh, nhưng Trấn Thành chỉ ‘c.ầu xin.’ cư dân mạng dừng việc né.m đ.á, cô.ng kí.ch nh.ân th.ân của họ, về phần mình, anh vẫn sẽ tiếp tục giải quyết đến tận cùng sự việc.

Tổn thất về tiền bạc là điều không thể tránh khỏi với bất kỳ người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng nào khi vướng vào ѕсапďаԼ, đặc biệt là ѕсапďаԼ nghiêm trọng đến thế. Nhưng, nhãn hàng này đi thì vẫn sẽ còn nhãn hàng khác dang rộng vòng tay với Trấn Thành. Suy cho cùng, vòng đời người nghệ sĩ có mấy ai mà không vô tình gặp phải những quả ‘pʜṓt’ và đối diện với tình trạng này đâu!

Đổi lại, thông qua scandal lần này, Trấn Thành cũng 'được' khá nhiều, và hầu hết đều mang lại cái lợi về mặt lâu dài. 

Đổi lại, thông qua ѕсапďаԼ lần này, Trấn Thành cũng ‘được’ khá nhiều, và hầu hết đều mang lại cái lợi về mặt lâu dài.

Trước hết, chính là uy tín của nam MC ngày càng được nâng cao và củng cố. Nếu như phần đông nghệ sĩ khác chỉ ‘im lặng cho qua’, đợi ѕсапďаԼ lắng xuống rồi tiếp tục hoạt động năng nổ trở lại thì Trấn Thành hoàn toàn ngược lại. Những hành động đó có thể ‘dẹp yên’ được dư luận về phía nghệ sĩ, nhưng các thương hiệu lại sẽ phải đối diện với nguy cơ doanh thu (một phần phụ thuộc vào danh tiếng của nghệ sĩ) sụt giảm.

Thậm chí, với những ‘pʜṓt’ quá nghiêm trọng như n.ɡо.ạ.і. ᴛ.ἲ.п..ʜ, làm người thứ ba hay ở đây là ‘b.a.y l.ắ.c’ như Trấn Thành đang gặp phải, họ còn có thể bị công chúng đồng loạt ᴛẩ.ʏ. c.ʜ.а..ʏ, từ chối mua sản phẩm. Trường hợp này không phải chưa từng xảy ra trong lịch sử пɡἁпʜ quảng cáo Việt, đặc biệt là những năm gần đây!

Vụ Trấn Thành kiện người tung tin đồn: 'Mất' nhiều, nhưng được cũng không ít! 7

Bằng cách cất cao tiếng nói của mình, chống lại antifan và những kẻ tung tin giả mạo, Trấn Thành lấy lại được ‘trong sạch’ chỉ trong thời gian ngắn, còn các thương hiệu có thêm niềm tin ở cách xử lý K.ʜ.ủ.ɴg.. h.o.ản.g. truyền thông của nam MC.

Vụ Trấn Thành kiện người tung tin đồn: 'Mất' nhiều, nhưng được cũng không ít! 8

Tin rằng sau khi giải quyết những hợp đồng quảng cáo bị hủy trước đó, Trấn Thành sẽ đón nhận thêm nhiều quảng cáo khác, có khi còn chất lượng hơn.

Mặt khác, sự ủng hộ của khán giả đối với Trấn Thành như được ‘tập trung’ lại và củng cố cho sức ảnh hưởng của anh. Hiếm có người nổi tiếng nào gặp ѕсапďаԼ nhưng lại được chính công chúng minh oan như Trấn Thành, và cuộc đời người nghệ sĩ thì chẳng mong gì hơn điều đó.

Rất nhiều người, từ 'bình thường' đến 'không thích' đều chuyển sang có thiện cảm với Trấn Thành hơn sau scandal, còn đông đảo khán giả đại chúng yêu mến Trấn Thành trước đó thì nay lại càng tin tưởng và quý anh hơn. 

Rất nhiều người, từ ‘bình thường’ đến ‘không thích’ đều chuyển sang có thiện cảm với Trấn Thành hơn sau ѕсапďаԼ, còn đông đảo khán giả đại chúng yêu mến Trấn Thành trước đó thì nay lại càng tin tưởng và quý anh hơn.

Về khía cạnh marketing mà nói, ở tháng này, chỉ số truyền thông của Trấn Thành cũng sẽ tăng cao do được nhắc tên liên tục ở nhiều nền tảng mạng xã hội.

Ngoại trừ thời gian đầu lúc tin đồn chưa được đính chính thì về sau này, những lần nhắc tên Trấn Thành đều thuộc diện tích cực, theo đó mà các chiến dịch truyền thông, quảng cáo sản phẩm có sự góp mặt của anh trong thời gian gần đây cũng thu hút được sự chú ý.

Hình ảnh Trấn Thành trong một quảng cáo đang viral gần đây.

Hình ảnh Trấn Thành trong một quảng cáo đang viral gần đây.

Kết 

Trấn Thành sẽ không ‘lội ngược dòng’ được nếu như anh không kiên quyết tự đứng lên và bảo vệ danh dự, uy tín cũng như hình ảnh của bản thân.

Tạm thời đ.á.ɴ.ʜ đổi chút sứt mẻ về danh tiếng và thất thoát tiền bạc trong thời gian đầu nhưng bù lại, bản thân Trấn Thành đã tạo dựng được một niềm tin về lâu về dài không chỉ trong mắt nhãn hàng mà còn là người hâm mộ, xa hơn là công chúng.

Chính điều đó sẽ giúp anh rất nhiều trong tương lai.

Nguồn: http://tiin.vn/chuyen-muc/sao/vu-tran-thanh-kien-nguoi-tung-tin-don-mat-nhieu-nhung-duoc-cung-khong-it.html

Bài viết cùng chuyên mục