Sau sự cố vỡ sân tại Hà Tĩnh, V.League sở hữu trận đấu nằm trong top đầu lịch sử bóng đá thế giới về số phút bù giờ - TT24H

Sau sự cố vỡ sân tại Hà Tĩnh, V.League sở hữu trận đấu nằm trong top đầu lịch sử bóng đá thế giới về số phút bù giờ

Hiếm có trận đấu nào trong lịch sử bóng đá thế giới được bù giờ nhiều như cuộc đối đầu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Hà Nội FC thuộc vòng 4 V.League 2020.

Cụ thể, hiệp một trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Hà Nội FC ngày 12/6 đã phải tạm dừng trong hơn 20 phút vì sự cố vỡ sân. Các khán giả tràn vào quá đông và tràn xuống đường biên. Vì lý do này, hiệp một trận đấu được bù giờ tới 22 phút.

Đây là số thời gian bù giờ dài thứ 4 trong lịch sử bóng đá thế giới được ghi nhận trong các trận đấu chuyên nghiệp. Hiện tại, kỷ lục thuộc về cuộc đối đầu giữa Al Shabab và Al Ittihad tại Giải bóng đá ngoại hạng Palestine với 42 phút bù giờ. Nguyên nhân khiến trận đấu bị gián đoạn lâu đến vậy là bởi khi trời tối, hệ thống đèn không hoạt động nhưng người giữ chìa khóa của phòng điều khiển lại không có mặt. Vậy là tất cả đều phải chờ khoảng 40 phút, cho đến khi vị này đến và bật công tắc cho dàn đèn.

Trận đấu chuyên nghiệp có số phút bù giờ nhiều thứ 2 được ghi nhận là cuộc đối đầu giữa Burton Albion và Bournemouth tại League Cup 2019 với 28 phút bù giờ vì sự cố mất điện 3 lần.

Sau sự cố vỡ sân tại Hà Tĩnh, V.League sở hữu trận đấu nằm trong top đầu lịch sử bóng đá thế giới về số phút bù giờ - Ảnh 1.

Cuộc đối đầu giữa Al Shabab và Al Ittihad tại Giải bóng đá ngoại hạng Palestine có 42 phút bù giờ.

Xếp sau là trận đấu Bristol City và Brentford ở Anh mùa giải 2000-2001. Khi đó, một cầu thủ bị gãy chân và trật khớp vai, cần đưa đến bệnh viện khẩn cấp nhưng xe cứu thương lại đến muộn. Vậy là trọng tài buộc phải cho trận đấu tạm dừng và bù giờ 23 phút.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chạm trán Hà Nội FC thu hút rất nhiều sự chú ý của khán giả địa phương bởi ở đó có sự góp mặt của rất nhiều tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Đức Huy, Hùng Dũng… Đã lâu lắm rồi, người hâm mộ Hà Tĩnh mới lại được xem một trận đấu với những ngôi sao hàng đầu như thế.
Sau sự cố vỡ sân tại Hà Tĩnh, V.League sở hữu trận đấu nằm trong top đầu lịch sử bóng đá thế giới về số phút bù giờ - Ảnh 2.

Sân Hà Tĩnh quá tải trong ngày Hà Nội FC đến làm khách. Ảnh: Hiếu Lương

Nguồn: https://kenh14.vn/sau-su-co-vo-san-tai-ha-tinh-vleague-so-huu-tran-dau-nam-trong-top-dau-lich-su-bong-da-the-gioi-ve-so-phut-bu-gio-20200612212922611.chn

Theo:
Bài viết gốc Copy link