Phượng hơn 20 năm bật gốc, ba nữ sinh bị thương

8:41 chiều 04/06/2020

Đi dưới sân trường lúc mưa gió, ba пữ ѕіпʜ lớp 8 trường THCS Trần Hưng Đạo bị cây phượng vĩ ngã trúng, hoảng Լоạɴ. Hiệu trưởng cho biết, cây phượng đã hơn 20 năm, có dấu hiệu mục rễ, ngã đổ từ trước mùa mưa. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm

Chiều 4/6, giờ ra chơi giữa buổi, nhóm học sinh lớp 8 rủ xuống căn tin mua đồ. Khi các em vừa xuống sân trường thì mưa lớn kèm gió mạnh khiến cây phượng bật gốc, ngã xuống hướng cổng trường. Ba пữ ѕіпʜ bị các nhánh cây va trúng.

Cây phượng có đường kính khoảng 60 cm, rễ cây đã mục ruỗng, khu vực ngã đổ ngay bàn ghế đá học sinh thường ngồi nói chuyện, ôn bài dưới sân trường. Đến 16h30, hiện trường đã được công ty xây xanh dọn dẹp.

Rễ cây phượng đã mục nát. Ảnh: Phước Tuấn

Rễ cây phượng đã mục ruỗng. Ảnh: Phước Tuấn.

Bà Đỗ Thị Cao Sang, Hiệu trưởng trường THCS Trần Hưng Đạo cho biết, các пữ ѕіпʜ bị xây xát nhẹ, được các thầy cô đưa đến phòng y tế để sơ cứu và trấn an. Sau khi tâm lý ổn định, các em được phụ huynh đón về nhà chăm sóc.

Hiệu trưởng cho biết, cây phượng đã hơn 20 năm, có dấu hiệu mục rễ, ngã đổ từ trước mùa mưa. Hôm 2/6, nhà trường đã có văn bản đề nghị Phòng Quản lý đô thị TP Biên Hòa đến trường xử lý 4 cây xanh, trong đó có cây phượng vừa đổ.

“Dự kiến chiều nay họ làm, tuy nhiên mưa lớn nên chưa kịp xuống thì sự cố xảy ra”, bà Sang nói và cho biết, trong giờ ra chơi thấy mưa lớn, “nhà trường đã phát loa yêu cầu các em không được xuống sân”.

Cơ quan chức năng xử lý cây phượng bật gốc chiều 4/6. Ảnh: Phước Tuấn

Cơ quan chức năng xử lý cây phượng bật gốc chiều 4/6. Ảnh: Phước Tuấn.

Ngày 26/5, cây phượng tại trường THCS Bạch Đằng (TP HCM) bật gốc, đè 18 học sinh lớp 6 khiến một em không qua khỏi. Sau đó, hàng loạt các cây phượng ở trường học và đường phố cũng ngã đổ. Theo các chuyên gia, cây phượng sinh trưởng nhanh, thân và cành rất mềm, dễ bị mục ruỗng, nếu bảo vệ không đúng cách sẽ dễ bị bật gốc.

Nguồn: https://vnexpress.net/phuong-bat-goc-ba-nu-sinh-bi-thuong-4110537.html

Bài viết cùng chuyên mục