Người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, từ chối điều trị để sinh con đã qua đời - TT24H

Người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, từ chối điều trị để sinh con đã qua đời

Khi biết bản thân không còn cố gắng chống chọi được với căn bệnh quái ác, chị T. hi vọng chồng có thể nuôi dạy con nên người.

Sự yêu thương của người mẹ dành cho con cái luôn là thứ tình cảm thiêng liêng và đáng quý. Nhiều người mẹ, chỉ cần con mình khỏe mạnh, hạnh phúc thì có thể hi sinh tất cả mọi thứ.

Giống như câu chuyện về nữ bệnh nhân tên T (trú tại Hà Tĩnh), sẵn sàng từ chối điều trị hóa chất để sinh con an toàn.


Mang thai và sinh con là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)

Mang thai và sinh con là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)

Người mẹ từ chối truyền hóa chất để sinh con đã qua đời

Theo thông tin từ báo VNExpress, chị T. là 1 giáo viên ngoại ngữ tại Hà Tĩnh, kết hôn năm 2015. Tháng 5/2020, khi đang mang thai con trai thứ 2 ở tuần thứ 21, chị T. được các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai xác định là mắc bệnh ung thư máu.


Bệnh viện Bạch Mai - nơi bệnh nhân điều trị. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Bệnh viện Bạch Mai – nơi bệnh nhân điều trị. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Khi nhận được hung tin, chị T. và chồng rất bối rối nhưng với niềm khao khát làm mẹ, nữ bệnh nhân này vẫn từ chối truyền hóa chất trong hơn 5 tuần vì sợ ảnh hưởng đến con. Nhờ quyết tâm vượt qua những cơn đau, tháng 7/2020, con trai nữ bệnh nhân ra đời an toàn bằng phương pháp mổ.


Chị T. tại thời điểm điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: VNExpress)

Chị T. tại thời điểm điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: VNExpress)

Từ thời điểm con trai ra đời, chị T. mới bắt đầu điều trị hóa chất. Thế nhưng, do bệnh tình ngày càng nghiêm trọng nên chị T. đã không qua khỏi. Tang lễ được tổ chức và hoàn tất vào ngày 24/11 trong sự xót xa, nuối tiếc của thân nhân và hàng xóm.

Tâm nguyện của người mẹ trẻ còn dang dở

Trong lúc điều trị, chị T. vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, hi vọng có thể sống thêm vài năm nữa để cùng chồng nuôi 2 đứa con nhỏ. Tới khi biết rằng bản thân khó qua khỏi, người phụ nữ này vẫn cố gắng gượng từng ngày có thể và dặn chồng cố lo cho con nên người.

Thế nhưng, bé N. (con trai chị T.) ra đời thiếu tháng nên bị suy dinh dưỡng, chỉ nặng 1,15kg. Vì nguyên nhân sinh chưa đủ tháng nên bé cũng bị các bệnh như viêm phổi mãn tính, mắt và tai chưa hoàn thiện, buộc phải theo dõi và thăm khám thường xuyên.

Người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, từ chối điều trị để sinh con đã qua đời

Tình mẫu tử luôn là thứ tình cảm thiêng liêng nhất trên đời này (Ảnh: Báo giác ngộ)

Chi phí chữa bệnh cho vợ chưa trả hết, con lại còn nhỏ khiến chồng chị T. lâm vào cảnh khốn khó. Thế nhưng, hàng tháng anh K. vẫn cố gắng vay mượn thêm bạn bè hoặc người thân để đưa con ra Hà Nội thăm khám theo định kỳ. Anh tâm sự: “Tôi sẽ cố gắng, làm hết sức để hoàn thành những di nguyện còn dang dở của vợ“.

Câu chuyện về người mẹ kiên cường, hi sinh để con chào đời an toàn đã khiến cư dân mạng quan tâm rất nhiều. Trước sự ra đi của chị T, không ít tài khoản gửi lời quan tâm, chia buồn tới gia đình.


Cư dân mạng chia buồn trước sự ra đi của chị T. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cư dân mạng chia buồn trước sự ra đi của chị T. (Ảnh: Chụp màn hình)