Người đàn ông liều mạng hô hấp nhân tạo cho rắn hổ mang chúa khiến tất cả “thót tim”

10:47 sáng 08/06/2021

Bất chấp nguy hiểm tính mạng, người đàn ông tại Ấn Độ vẫn liều mình hô hấp nhân tạo để cứu sống rắn hổ mang chúa khiến mọi người xung quanh "thót tim"

Bất chấp nguy hiểm tính mạng, người đàn ông tại Ấn Độ vẫn liều mình hô hấp nhân tạo để cứu sống rắn hổ mang chúa khiến mọi người xung quanh “thót tim”.

Theo News 18, người đàn ông tên Snehashish, chuyên gia bắt rắn sống, đã được gọi đến ứng cứu sau khi con rắn khổng lồ dài khoảng 3 mét trườn vào nhà một gia đình ở quận Malkangiri, bang Odisha, khiến chủ nhà hoảng sợ. Người dân sau đó xác định con rắn này là hổ mang chúa.

Tuy nhiên, sau khi đưa được con vật ra ngoài nơi thoáng khí, Snehashish nhận thấy con rắn bị khó thở.

Người đàn ông liều mạng “hô hấp nhân tạo” cứu sống hổ mang chúa dài 3m.

Đoạn video lan truyền do News 18 thu được cho thấy Snehashish ngồi xổm, mở hàm con rắn và sử dụng ống hút để giúp con rắn hổ mang thở.

Snehashish đã dành hơn một phút xen để thở qua ống hút vào miệng con rắn và tạm dừng để xem con vật có tự thở lại bình thường hay không.

Sau vài lần như vậy, con rắn bắt đầu cựa quậy. Người dân địa phương đứng gần đó tán thưởng vì Snehashish đã cứu sống con rắn hổ mang.

Snehashish đem hổ mang chúa đến thả trong rừng ở một nơi cách xa khu dân cư.

Hình ảnh khiến ai cũng phải “thót tim”.

Nỗ lực cứu sống hổ mang chúa của Snehashish là điều rất đáng khen gợi. Nhưng nếu con rắn quay sang cắn người đàn ông, tính mạng của Snehashish có thể bị đe dọa.

Đoạn video lan truyền trên các trang mạng xã hội ở Ấn Độ. Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự cảm phục với điều tốt đẹp mà Snehashish đã làm được.

 

Minh Anh (Tổng hợp)

Bài viết cùng chuyên mục