Ngày ra quân của CSGT kiểm tra phương tiện bất kỳ, nhiều người ngỡ ngàng hỏi lại: “Tôi có đi sai gì đâu mà bắt dừng?”

5:42 chiều 15/05/2020

Lưu thông từ quận 1 về quận 2, khi vừa ra khỏi hầm anh Danh (30 tuổi) bất ngờ khi bị CSGT ra hiệu dừng xe để kiểm tra. Khi bị dừng xe, anh Danh bối rối nói “Tôi có đi sai gì đâu mà dừng xe tôi” với chiến sĩ CSGT

Ngày 15/5, các Đội CSGT thuộc Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt (PC08) – Công an TP. HCM đồng loạt ra quân tổng kiểm tra, kiểm soát các phương tiện. Trong ngày đầu ra quân, CSGT tập trung kiểm tra xử lý người đi xe máy vi phạm.

Có mặt tại cửa hầm Thủ Thiêm (quận 2), nơi đây được Đội CSGT Bến Thành (thuộc PC08) phụ trách chốt chặn ngay đầu hầm để kiểm tra phương tiện hướng lưu thông từ trung tâm quận 1 sang quận 2.

Nhiều người đi xe máy rất bất ngờ khi có chốt CSGT ra hiệu dừng xe mà không rõ lý do. Tuy nhiên đây là quy định vừa mới ban hành là CSGT được ra hiệu dừng bất kỳ phương tiện nào để kiểm tra nên sau khi được giải thích người dân cũng hiểu và chấp hành.

CSGT TP.HCM ra quân kiểm tra phương tiện bất kỳ, nhiều người ngỡ ngàng hỏi lại: “Tôi có đi sai gì đâu mà bắt dừng…?” - Ảnh 2.

CSGT TP. HCM đồng loạt ra quân kiểm tra, kiểm soát phương tiện lưu thông trên đường trong ngày 15/5.

Lưu thông từ quận 1 về quận 2, khi vừa ra khỏi hầm anh Danh (30 tuổi) bất ngờ khi bị CSGT ra hiệu dừng xe để kiểm tra. Khi bị dừng xe, anh Danh bối rối nói “Tôi có đi sai gì đâu mà dừng xe tôi” và yêu cầu CSGT nói lý do và được lực lượng chức năng giải thích nên anh vui vẻ chấp hành, đưa giấy tờ kiểm tra.

Sau khi được kiểm tra có đầy đủ giấy tờ cần thiết như giấy tờ tuỳ thân, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, bảo hiểm xe,… nên anh Danh được cho đi.

Theo anh Danh, việc kiểm tra này cũng khiến người dân, đặc biệt là người đi xe máy bối rối vì nhỡ có người có việc gấp chạy ra đường, hoặc nhà gần đó cưỡi xe đi mua đồ nên không mang giấy tờ, như vậy rất dễ bị tịch thu phương tiện.

Lực lượng CSGT TPHCM ra quân

Lực lượng CSGT TPHCM ra quân

Đội CSGT Bến Thành lập chốt kiểm tra tại cửa hầm Thủ Thiêm (quận 2).

Tuy nhiên anh Danh cũng cho rằng việc kiểm tra kiểm soát này là cần thiết để hạn chế các Ɖṓі ᴛượпɡ ма tuý, Ɖṓі ᴛượпɡ mang hung khí đi làm việc xấυ,….

Trong khoảng 2h ra quân kiểm tra, Đội CSGT tại đây đã lập biên bản xử lý nhiều trường hợp mang không mang giấy tờ xe khi đi chuyển trên đường.

Còn trường hợp của anh Long (34 tuổi) đi từ quận 1 về quận 9 qua hầm Thủ Thiêm, khi vừa qua cửa hầm cũng bị CSGT ra hiệu dừng. Sau khi bị dừng xe anh Long ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang xảy ra vì ý kiến với CSGT rằng mình đi đúng phần đường, bật đèn xe khi qua hầm,… nhưng tại sao lại dừng xe anh.

CSGT TP.HCM ra quân kiểm tra phương tiện bất kỳ, nhiều người ngỡ ngàng hỏi lại: “Tôi có đi sai gì đâu mà bắt dừng…?” - Ảnh 4.

Nhiều người phụ nữ đi xe máy ngỡ ngàng vì bị CSGT dừng phương tiện bất ngờ vì cho rằng mình đi đúng luật giao thông.

Sau khi được CSGT giải thích thì anh mới đồng ý và cho kiểm tra giấy tờ, nhưng anh Long lại “quên” mang theo giấy phép lái xe và bằng lái xe. Với trường hợp này CSGT đã lập biên bản tạm giữ phương tiện của anh Long theo đúng quy định.

Theo đại diện phòng PC08, trước ngày ra quân, CSGT đã rà soát lực lượng, phương tiện, phối hợp với truyền thông để tuyên truyền cho nhân dân TP nhằm tạo sự đồng thuận giữa người dân với CSGT.

CSGT TP.HCM ra quân kiểm tra phương tiện bất kỳ, nhiều người ngỡ ngàng hỏi lại: “Tôi có đi sai gì đâu mà bắt dừng…?” - Ảnh 5.

CSGT kiểm tra giấy tờ người đi xe máy trên đường.

CSGT TP.HCM ra quân kiểm tra phương tiện bất kỳ, nhiều người ngỡ ngàng hỏi lại: “Tôi có đi sai gì đâu mà bắt dừng…?” - Ảnh 6.

Nhiều người bối rối vì bị dừng phương tiện bất ngờ nên hỏi lại CSGT vì sao lại dừng phương tiện mình mặc dù đi đúng luật.

Đṓі ᴛượɴɡ của đợt tổng kiểm soát này là xe khách, xe container, xe ô tô, xe hai bánh. Việc triển khai này để giảm TNGT trên địa bàn xuống mức thấp nhất, giảm ùn tắc giao thông, Ɖấυ tranh và phòng chống tội phạm…

Lực lượng CSGT kiểm tra phương tiện

Còn đây là Đội CSGT Chợ Lớn kiểm tra phương tiện trên đường Võ Văn Kiệt.

Nguồn: https://kenh14.vn/csgt-tphcm-ra-quan-kiem-tra-phuong-tien-bat-ky-nhieu-nguoi-ngo-ngang-hoi-lai-toi-co-di-sai-gi-dau-ma-bat-dung-20200515150601287.chn

Bài viết cùng chuyên mục