Mẹ chồng đãi thông gia cơm rau vì: Con gái không kiếm ra, ăn thế thôi. Em bảo: Thế từ mai mẹ nhịn nhé - TT24H

Mẹ chồng đãi thông gia cơm rau vì: Con gái không kiếm ra, ăn thế thôi. Em bảo: Thế từ mai mẹ nhịn nhé

Nghĩ cảnh làm dâu mà ngán ngẩm quá chác chị ạ. Không biết có ai giống em, cuộc sống làm dâu áp lực như đi đày.

Ngẫm lại mới thấy cuộc đời này ám ảnh nhất vẫn là cảnh làm dâu. Chẳng biết sống sao mới vừa ý mẹ chồng dù rằng bản thân đã nhẫn nhịn đủ thứ, hi sinh làm lụng cho nhà chồng như đứa ở. Nhưng rồi cuối cùng trong mắt mẹ chồng, em vẫn chỉ như người dưng. Khác máu tanh lòng quả là đáng sợ.

Sau cưới vì chưa đủ điều kiện mua nhà ở riêng nên vợ chồng em vẫn phải sống chung với bố mẹ chồng. Bố chồng tính nết còn hiền hòa dễ chịu chứ mẹ chồng mở miệng chỉ tiền tiền, sống tính toán thực dụng kinh hồn luôn.

Em nhớ như nguyên ngày mới về ra mắt, vừa nhìn thấy em, câu đầu tiên bà hỏi:

“Hiện lương cháu được bao nhiêu 1 tháng?”.

Em nói em làm văn phòng, thu nhập trung bình không cao bà có vẻ khó chịu ra mặt luôn, song em cũng kệ. Lúc hai đứa em cưới nhau về sống cùng, bà đòi quản lý kinh tế vợ chồng em mà em không chịu. Em nói thẳng luôn chúng em là 1 gia đình riêng, kinh tế tài chính vợ chồng em là người cầm. Được cái lão chồng em biết phân biệt trái phải nên cũng đỡ.

Cũng vì mấy lần làm trái ý mà mẹ chồng toàn kể xấu với hàng xóm là em ghê gớm, tai quái. Nói chung dạo đầu mới nghe thì cũng buồn lòng, sau thì em chấp nhận sống chung với lũ, nghĩ miễn mình sống cho phải đạo là được. Còn lại vợ chồng sống với nhau là chính.

Song đợt này bà ngày càng quá quắt với em, chẳng là sau sinh, thấy con yếu em quyết định nghỉ làm ở nhà 1 năm chăm cho con cứng mới quay trở lại công ty. Bà thấy con dâu không đi làm nghĩ em ăn bám con trai bà nên ghét lắm, cứ ra vào bóng gió nói em ăn hại.

Nhất là hôm qua, bố mẹ đẻ em lên thăm cháu, sáng ra em bảo bà trông con cho em đi chợ sắm sửa thức ăn đón ông bà ngoại. Ai ngờ bà bảo:

“Trong tủ còn mấy mớ rau muống, chị mang ra mà xào. Ăn thế thôi, con gái không kiếm ra tiền, bố mẹ đòi hỏi gì ăn thịt cá”.

Ui giời, nghe bà nói em tức điên nói thẳng:

“Thế từ mai mẹ nhịn nhé. Người không kiếm ra tiền không phải là con mà là con trai mẹ đó. Chắc mẹ không biết hơn năm nay chồng con sống dựa vào lương con phải không. Anh ấy đi học có làm ăn gì đâu, toàn bộ kinh tế gia đình con lo hết đó mẹ ạ. Tuy con không tới công ty nhưng vẫn cộng tác làm việc từ xa, lương lậu của con đảm bảo không kém ngày trước”.

Đúng lúc chồng em đi vào, anh nghe thấy cũng chạy lại giải thích với mẹ rằng những lời em nói là thật. Lúc ấy bà mới im lặng quay đi. Thật sự nhiều lúc em cũng không muốn căng thẳng với mẹ chồng làm gì nhưng cách hành xử của bà làm em ức chế không chịu được.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/me-chong-nang-dau/me-chong-dai-thong-gia-com-rau-vi-con-gai-khong-kiem-ra-an-the-thoi-em-bao-the-tu-mai-me-nhin-nhe

Theo:
Bài viết gốc Copy link