Mẹ bạn gái thay avatar đen, thanh niên “tay nhanh hơn não” liền vào chia buồn, ai ngờ lại đánh dấu chấm hết cho cuộc tình - TT24H

Mẹ bạn gái thay avatar đen, thanh niên “tay nhanh hơn não” liền vào chia buồn, ai ngờ lại đánh dấu chấm hết cho cuộc tình

Cứ tưởng rằng sẽ lấy lòng được mẹ vợ tương lai, chàng trai đâu ngờ đó lại là dấu chất hết cho cuộc tình mới chớm nở chỉ vì một lỗi tay nhanh hơn não của anh chàng mới làm được nhận làm người yêu này, quá đen cho anh

Việc một người thay đổi ảnh đại diện Facebook cá nhân sang màu đen thường được nhiều người hiểu là người đó gặp rắc rối trong cuộc sống hoặc gia đình người đó có chuyện buồn. Bởi vậy, mỗi khi có người thay avatar đen, mọi người thường để lại những bình luận lo lắng, hỏi han hoặc cụ thể hơn là chia buồn cùng gia đình.

Tuy nhiên, trong số đó có những người thay chỉ bởi họ thích hoặc đơn giản là để tạm trước khi tìm được một hình ảnh thích hợp hơn. Trong trường hợp này, việc để lại bình luận mang tính “buồn thê lương” là điều không cần thiết, thậm chí gây hiểu nhầm.

Tương tự như trường hợp của chàng trai dưới đây khi bị mẹ người yêu hiểu lầm, người yêu giận dỗi chỉ vì câu bình luận “chia buồn cùng gia đình…” khi mẹ người yêu để ảnh đại diện màu đen.

Bài đăng của chàng trai khiến mạng xã hội xôn xao.

Cảm thấy thực sự hoang mang, không hiểu chuyện gì đang xảy ra, chàng trai đăng đàn tâm sự:

“Chào mọi người, em với người yêu yêu nhau được 1 năm. Mẹ người yêu thì có dùng facebook, thi thoảng vẫn thấy share hoa, tương tác, cmt không dấu…
Cách đây 2 hôm, em thấy mẹ người yêu để avatar đen xì. Theo phản xạ, em nghĩ là nhà cô có người мấᴛ hay có chuyện buồn gì đó, em lại muốn cmt đầu tiên nữa nên em cmt là “Chia buồn cùng gia đình mình ạ, chúc gia đình mình sớm vượt qua”.

Xong thì em đi đường nên không để ý cô ấy có rep hay nói gì hay không? Được 5 phút sau:

– Anh chia buồn gì nhà em thế?

– Thì anh thấy mẹ em để avatar đen nên đoán nhà em có chuyện buồn.

– Anh đіȇɴ à, mẹ em ấn nhầm, thay thử xem thế nào thôi, mẹ em vừa gọi em bảo là “Con ơi thằng H.A (tên em) nó bảo là chia buồn cùng nhà mình là khác nào rủa nhà mình có người мấᴛ hả con, con xem lại thế nào chứ tí tuổi đầu ăn nói vậy không được!”

Rồi giận em luôn.

Pha này xử lý như nào các anh chị, em có cố ý đâu, tại cô ấy để avatar đen trước đó chứ? Lúc sau em còn thấy 1, 2 người vào cmt như em cơ, chắc họ cũng nhìn em rồi tưởng lầm như em ấy.” 

Vì hiểu lầm mẹ bạn gái thay avatar màu đen là gia đình có chuyện buồn, chàng trai đã nhanh nhảu vào chia buồn.

Sự việc “dở khóc, dở cười” của chàng trai nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng. Đúng là rơi vào trường hợp của anh, mọi người cũng bối rối không biết khuyên giải thế nào.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, việc đầu tiên anh phải làm là gọi đіệɴ cho bạn gái hỏi han xem gia đình cô có việc gì buồn, thì ở đây anh lại nhanh nhảu bình luận để tranh top. Đó chỉ là sự quan tâm hời hợt bề ngoài của chàng trai đến gia đình nhà người yêu và khiến mẹ người yêu hiểu lầm ý tốt của mình.

Bình luận của CĐM

Dân tình trách chàng trai “tay nhanh hơn não” 

Bình luận của CĐM

Vậy mới thấy, đừng nên nhanh nhảu phát ngôn khi chưa nắm rõ sự tình. Nên quan tâm người khác ở ngoài đời chứ không phải trên thế giới ảo. Cũng đừng nên a dua thấy người khác bình luận gì mình cũng à uôm theo!