MC Thảo Vân xót xa khi tiết lộ bị di chứng bệnh teo não thùy trái: “Tôi sợ một ngày quên ký ức về mọi người”

10:40 sáng 08/05/2020

“Mặc dù đã phi đến nhanh hết sức có thể, nhưng cũng đủ để vợ chồng nó đói mềm rồi! Một lần nữa, xin lỗi, xin lỗi, xin lỗi”.Trên trang cá nhân, MC Thảo Vân chia sẻ câu chuyện về việc được mời sang nhà em ăn cơm nhưng lại “quên béng”.

Nữ MC kể: “Chủ nhật, cậ‌u em mời chị tối thứ 2 đến nhà ăn cơm sau cả thời gian dài dằng dặc không được gặp. Nhậ‌n lời ngay, hí hởn chờ đến hôm sau. Và chiều thứ hai, tôi đi làm về, tôi làm đủ thứ lung tung, xem phim, ăn cơm, tắm gội, rồi… tôi nhậ‌n được tin của em ấy!

Chao ơi, thật không thể t‌ả được cảm giác lúc ấy của tôi. Mặc dù đã phi đến nhanh hết sức có thể, nhưng cũng đủ để vợ chồng nó đói mềm rồi! Một lần nữa, xin lỗi xin lỗi xin lỗi”. MC Thảo Vân nhấn mạnh rằng đã quên đến mức này thì đáng báo động rồi.

Dưới phần bình luận, danh hài Công Lý hóm hỉnh: “Bình thường! Một tay cầm bao ᴛʜυṓc một tay cầm chìa khoá xe… Theo bạn ta nên ném vật gì vào sọt rác để hôm sau đi tìm?” Thảo Vân cũng đáp lại bố của con mình: “Сὑа Ǫυý đây còn bị ném vào sọt rác nữa là!”

Việc MC Thảo Vân quên lịch hẹn cũng làm nhiều bạn bè, người hâm mộ lo lắng. Cô mắc bện‌h teo thùy não trái nên trí nhớ bị suy gi‌ảm đáng kể.

Mắc bệnh teo thuỳ não trái, MC Thảo Vân không nhớ được mời đi ăn, để cả nhà đợi đói mềm người - Ảnh 3

Trong một bài phỏng vấn, nữ MC bày tỏ rằng cô sẽ không sống nổi khi mấ‌t sạch trí nhớ về con trai, chia sẻ này khiến nhiều người không khỏi xót xa.

“Tôi từng nghĩ đến tình huống không đẹp đó là có thể một ngày nào đó mình sẽ không nhớ gì về những người thân yêu của mình nữa, đặc biệt là con trai của mình. Tất nhiên tôi không dám nghĩ nhiều về điều tồi tệ đó.

Tôi mà cứ nghĩ nhiều về điều đó chắc tôi sẽ không sống nổi . Nhiều khi tôi cứ tự an ủi mình: “Thôi, cuộc sống mà, cái gì đến sẽ phải đến. Cứ vui vẻ để tận hưởng những gì chúng ta nhận được ngày hôm nay”.

Thảo Vân từng kết hôn với nghệ sĩ Công Lý và họ có với nhau một cậu con trai. Sau 4 năm chung sống, Thảo Vân và Công Lý đã “đường ai nấy đi”.

Kể từ đó, Thảo Vân dường như ít khi chia sẻ về chuyện tình cảm của mình. Đến giờ không biết cô đã có “bờ vai” nào để dựa vào chưa còn Công Lý thì đang có tình yêu mới với một cô gái kém 5 tuổi.

Xót xa chuyện MC Thảo Vân mắc bệnh teo thuỳ não trái, quên cả hẹn với người thân: Đến mức này thì đáng báo động rồi - Ảnh 4.

Mắc bệnh teo thùy não trái nên trí nhớ của nữ MC bị suy gi‌ảm đáng kể.

Trước đó, trên một chương trình truyền MC Thảo Vân từng tâm sự cô mắc bệnh teo thùy não. Do ảnh hưởng của căn bệnh này nên trí nhớ của cô bị suy giảm rất nhiều. “Tôi từng nghĩ đến tình huống không đẹp đó là có thể một ngày nào đó mình sẽ không nhớ gì về những người thân yêu của mình nữa, đặc biệt là con trai của mình. Tất nhiên tôi không dám nghĩ nhiều về điều tồi tệ đó.

BS Hải Yến cho biết, biểu hiện nhớ nhớ quên quên hay gặp ở bệnh teo não thùy trán.

Tôi mà cứ nghĩ nhiều về điều đó chắc tôi sẽ không sống nổi . Nhiều khi tôi cứ tự an ủi mình: “Thôi, cuộc sống mà, cái gì đến sẽ phải đến. Cứ vui vẻ để tận hưởng những gì chúng ta nhận được ngày hôm nay”, MC Thảo Vân chia sẻ.

Cũng theo chia sẻ của nữ MC này, trước đây bố của Thảo Vân bị suy giảm trí nhớ. Nhớ lại những cảm giác mà bản thân đã trải qua MC Thảo Vân cho biết, bản thân phải cố gắng động viên mình sống vui với thực tại.

MC Thảo Vân nhớ lại tuổi thơ bị ném gạch vào đầu chảy máu khi đi xem chiếu bóng - Hình 2

Bác sĩ chuyên khoa I Vũ Hải Yến – Chuyên khoa Thần kinh (Bệnh viện đa khoa Medlatec) cho biết để biết chính xác liệu biểu hiện đãng trí gần đây của MC Thảo Vân có liên quan tới căn bệnh teo thùy não mà cô từng chia sẻ hay không thì cần phải được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chụp chiếu, từ đó mới có thể đưa ra kết luận cuối cùng.

Tuy nhiên, qua những chia sẻ và biểu hiện lâm sàng, bác sĩ Hải Yến nghĩ nhiều đến việc MC Thảo Vân có thể mắc bệnh teo não thùy trán. “Đây là căn bệnh hay gặp ở người cao tuổi, nhất là những người sa sút trí tuệ thì não teo rất rõ rệt ở thùy trán. Còn đối với người trẻ tuổi mắc bệnh này thì cần lưu ý đến yếu tố gia đình, di truyền”, bác sĩ Hải Yến cho hay.

Teo não thùy trán cũng giống như nhu mô trong cơ thể con người, độ tuổi càng cao trong não dần đi các tế bào và thay thế bằng tổ chức liên kết nhiều hơn. “Đây là bệnh lý tiến triển ở tuổi già chỉ có thể điều trị để hạn chế phát triển của bệnh, chứ không hồi phục, giống như bị teo thì bơm cho căng ra như nhiều người vẫn nghĩ”, bác sĩ Yến phân tích.

Biểu hiện của căn bệnh này, về lâm sàng người bệnh có thể xảy ra trường hợp đãng trí, nhớ nhớ quên quên hoặc tư duy logic (tính toán cộng trừ) không nhanh nhẹn …Ngoài ra, ở những người cao tuổi qua thăm khám các bác sĩ có thể tình cơ phát hiện qua chụp chiếu. “Ngoài những dấu hiệu lâm sàng trên, để chuẩn đoán chính xác người bệnh chỉ cần phải chụp MRI là phát hiện ra”, bác sĩ Yến cho hay.

Theo lời khuyên của bác sĩ Hải Yến với những người trẻ tuổi mắc căn bệnh này, ngoài việc tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ thì việc luyện tập trí nhớ là rất cần thiết. Theo đó, khi trí nhớ được luyện tập thường xuyên cũng sẽ hạn chế được sự phát triển của bệnh.

Nguồn:https://phununet.info/mc-thao-van-xot-xa-khi-tiet-lo-bi-di-chung-benh-teo-nao-thuy-trai-toi-so-mot-ngay-quen-ky-uc-ve-moi-nguoi-378465.html

Bài viết cùng chuyên mục