Lấy chồng lần 3, nàng 26t tính mời đông khách để gỡ vốn: 2 lần trước làm nhỏ, kệ hàng xóm xì xầm

10:56 sáng 30/03/2021

Đã bảo là thời buổi này không cần phải nhìn mặt hàng xóm để sống thì cứ mạnh dạn làm theo ý mình nhé. Còn hàng xóm có đến dự hay không thì tùy ý họ vậy.

Vì nhiều nguyên nhân, các cặp vợ chồng phải chọn cách ly dị để giải thoát cho nhau thay vì cứ tiếp tục sống chung trong sự giày vò, mâu thuẫn. Hôn nhân chỉ thật sự là thiên đường đối với những cặp đôi hạnh phúc, trong trường hợp ngược lại thì hôn nhân chính là địa ngục mà chỉ có ly hôn mới chính là cách tốt nhất. Nhưng sau mỗi lần như thế, quyết định đi thêm bước nữa cần rất nhiều sự cân nhắc, nhìn rõ bản chất của hôn nhân và thấu hiểu trách nhiệm của mình.

hình ảnh

Ảnh minh họa, internet

Kết hôn và ly hôn dần được xem là chuyện rất đỗi bình thường trong cuộc sống. Mỗi người bước vào cuộc hôn nhân khi họ sẵn sàng và rời khỏi đó khi cảm thấy không còn gì luyến tiếc, không muốn tiếp tục duy trì. Nhưng 26 tuổi, trải qua 2 đời chồng và chuẩn bị kết hôn lần thứ 3 như cô gái sau đây thật khiến người ta có chút e ngại. Đăng lên mạng hỏi về việc, liệu có nên mời đông khách đến dự để sau đó có tiền dư hay không? Cô gái đã khiến dân mạng xôn xao bàn tán:

“MỖI CÂY MỖI HOA MỖI NHÀ MỖI CẢNH.

Em năm nay 26 tuổi, lấy chồng đầu tiên năm 16 tuổi. Hồi đó vẫn đang đi học rồi dính nên lấy luôn. Chồng đầu tiên bằng tuổi, lấy về như lấy một thằng trẻ con. Không làm ăn, suốt ngày game gủng nên con được 3 tuổi bọn em ly hôn.

Một năm sau thì em đi bước nữa, chồng thứ 2 đã 1 đời vợ, đã ly hôn. Đám cưới chỉ làm một vài mâm thông báo cho họ hàng. Nhưng ở với nhau nửa năm em thấy khoảng cách tuổi tác quá xa không thể nào hòa hợp. Cảnh con anh con tôi cũng mệt mỏi nhiều. Em lại kết thúc cuộc sống hôn nhân một lần nữa.

Sau nhiều năm sống khép kín, lần này em đã gặp được người thực sự dành cho mình. Dù là cưới lần thứ 3, nhưng em thực sự muốn tổ chức to để mừng hạnh phúc mới. Với cả những lần trước lần nào cưới xong cũng không bỏ ra được đồng nào, nên lần này tính mời đông chút để gọi là gỡ vốn. Bố mẹ em thì một mực phản đối vì bảo ngại. Em thì thấy thời buổi nào rồi còn phải nhìn mặt hàng xóm các thứ để sống.

Ở đây có ai nhiều lần đò rồi tư vấn giúp em ạ!”

hình ảnh

Có nên tổ chức đám cưới hoành tráng để gỡ vốn? Ảnh minh họa, bajieyou, ettoday

Dù kết hôn lần thứ 3 vẫn muốn làm thật to để có lời, cô gái nhận được nhiều bình luận từ cư dân mạng:

– Đúng vậy, cần gì nhìn mặt hàng xóm mà nhìn mặt ba má mình mà sống kìa. 26 tuổi đã 3 chồng chắc ba má ra đường không dám nhìn mặt ai quá. Hàng xóm có 3 đứa như mày chắc vỡ nợ.

– Sau nhiều năm khép kín. Haha, được 4-5 năm. 26 tuổi 3 đời chồng thì cần gì ngại với ai nữa? Cứ làm to vào.

– Vẫn thích kiểu không rườm rà nhưng chất lượng, gia đình dòng họ hai bên vừa đủ, thêm vài đứa bạn thân. Làm luôn đám cưới trên một hòn đảo nào đó đẹp đẹp… cả gia đình quây quần bên nhau. Nem công chả phượng không thiếu thứ gì còn quẩy banh nóc không sợ bị đánh giá. Vậy là vui rồi.

– Cứ mời đi em. Nhưng phông bạt thì đừng để chữ trăm năm hạnh phúc.

Bước vào hôn nhân, ai cũng muốn mình sẽ có cái kết đẹp đến suốt cuộc đời. Khách đến dự cưới cũng trao cho đôi tân lang tân nương lời chúc hạnh phúc, mong muốn họ có thể gắn bó với nhau đến lúc đầu bạn răng long. Tiền mừng cưới khách bỏ vào phong bì bao nhiêu cũng không tiếc vì ai cũng quan niệm, đám cưới thì đời người chỉ có một lần nên mừng chứ chẳng nên so đo tính toán.

hình ảnh

Ảnh minh họa, vtc.vn

Nếu có gãy đổ, có lấy thêm chồng sau, dường như người ta sẽ rất ngại phải tổ chức linh đình hay mời bạn bè, hàng xóm. Thường sẽ làm vài mâm cho gia đình và dòng họ 2 bên để ra mắt. Vả lại, người từng gãy đổ sẽ hiểu cái giá trị cốt lõi trong mỗi cuộc hôn nhân chính là trái tim của 2 người có thật sự yêu thương nhau hay không? Có tự nguyện vì nhau mà hy sinh, chung sống đến hết cuộc đời và sản sinh ra thế hệ tiếp nối hay không? Chứ họ chẳng còn quan niệm chuyện mời nhiều khách hay mời ít, lỗ hay lời, tổ chức hoành tráng để làm gì nữa.

Người phụ nữ trên đây kết hôn từ tuổi 16, 20 tuổi tiếp tục kết hôn và giờ đây ở tuổi 26 cô vẫn tiếp tục nên duyên cùng một người khác. Cuộc đời mỗi người luôn có hoàn cảnh khác nhau, không ai có thể tự tiện đánh giá. Tuy nhiên, ở lần kết hôn thứ 3 này cô vẫn còn nghĩ đến chuyện tổ chức cho hoành tráng để kiếm lời, mặc kệ thái độ của mọi người xung quanh và không nghĩ đến cảm xúc của bố mẹ thì xem ra cô quá ích kỷ và vẫn còn nông cạn lắm. Cư dân mạng cho rằng, có khả năng người đàn ông này không phải là trạm dừng chân cuối cùng của cô đâu.

Theo bạn, cô gái trên có nên mời đông khách để gỡ lại vốn hay không?

Nguồn tham khảo Beatvn

Bài viết cùng chuyên mục