Lạ đời cô gái hễ gặp trai đẹp là bất tỉnh, phải ‘nhốt’ mình trong nhà: Ra đường chỉ dám cúi đầu

10:51 sáng 30/03/2021

Gặp trai đẹp "xỉu ngang xỉu dọc" là có thật nè các mẹ. Nghe qua cứ tưởng là chuyện hài, nhưng biết lý do mới thấy tội nghiệp cô này lắm.

Ngắm trai đẹp có lẽ là sở thích hàng đầu của các chị em. Xem phim để ngắm các diễn viên soái ca, rồi thì chăm chỉ vào các hội nhóm chia sẻ ảnh trai đẹp để xuýt xoa, càng hạnh phúc hơn cả khi đi đường tình cờ bắt gặp một anh chàng điển trai, lãng tử. Nói chung phụ nữ chúng mình có vô số cách để “thỏa mãn” sở thích của mình.

Thế nhưng, lạ đời có một người phụ nữ, cứ mỗi khi thấy trai đẹp lại lăn ra ngất xỉu ngay lập tức.

Đó là Kristy Brown ở Northwich, hạt Cheshire, vương quốc Anh, cô nàng mắc chứng cataplexy – một tình trạng khiến bất kỳ cảm xúc mạnh nào cũng có khả năng làm cô mất kiểm soát cơ thể. Vì vậy, nếu Kristy nhìn thấy ai đó khiến cho cô cảm thấy bị thu hút thì cô sẽ ngay lập tức đờ người và khuỵu gối ngất xỉu.

hình ảnh

Người phụ nữ lăn đùng bất tỉnh mỗi khi thấy trai đẹp

Không chỉ những người đàn ông bảnh bao mới có thể ảnh hưởng đến Kristy mà ngay cả tiếng ồn lớn, cảm giác tức giận, sợ hãi hay buồn cười cũng gây ra phản ứng tương tự. Do đó, bà mẹ hai con luôn phải nhìn xuống đất khi đi bộ ở nơi công cộng để tránh làm bản thân bị thương nếu chẳng may ngã ra.

Kristy nói: “Thật là xấu hổ. Một lần, khi tôi đang đi mua sắm và tôi thấy một người đàn ông đẹp trai, chân tôi liền mềm nhũn ra và phải bám vào người em họ của mình mới có thể trụ vững. Tôi phải cố gắng hết sức để không đặt mình vào những tình huống khiến bản thân bị ngất hoặc phải giữ cho mình tỉnh táo vì sự an toàn của bản thân

hình ảnh

Kirsty Brown luôn phải cụp mắt nhìn xuống đường, ở nơi công cộng

Cô tâm sự, mỗi ngày bản thân mình có thể phải chịu đến… năm cuộc tấn công từ chứng cataplexy, nhưng tồi tệ nhất có thể lên tới 50 lần.

Vì lo sợ bệnh tái phát Brown không thể ra khỏi nhà, khiến sinh hoạt cá nhân của cô bị ảnh hưởng. Thậm chí, cô có thể bị ngã quỵ mỗi khi leo cầu thang, nếu gặp phải cầu thang có độ dốc lớn.

hình ảnh

Vào những ngày tồi tệ, Kristy có thể bị đến 50 cơn cataplexy, đồng nghĩa cô không thể rời khỏi nhà.

Kristy nói thêm: “Nó giống chứng rối loạn giấc ngủ. Khi tôi không ngủ đủ giấc hoặc không ngủ sâu, tôi sẽ bị mệt mỏi và bị nhiều cơn hơn bình thường. Giống như kiểu máu lên não đột ngột bị gián đoạn và tôi mất kiểm soát với đôi chân của mình. Thậm chí, tôi có thể lên cơn ở cầu thang nếu cầu thang quá dốc vì tôi sợ độ cao“.

Được biết, tình trạng của Kristy bị bộc phát từ sớm sau một chấn thương đầu khi lên 9 tuổi. Bà mẹ hai con chia sẻ: “Tôi và một số người bạn chọi đá lên cây để lấy hạt dẻ nhưng một viên đá đã rơi trúng vào đầu tôi. Dù sao thì cuối cùng tôi cũng vẫn phải chịu đựng chứng cataplexy vì nó là lỗi gen mà. Căn bệnh khiến tôi gặp nhiều khó khăn nhất là từ khi làm mẹ. Rất khó để tôi có thể tìm được việc làm vì tôi cần giải thích rõ ràng với công ty về căn bệnh và chứng bị ngất xỉu bất cứ lúc nào”

hình ảnh

Kristy đã lập gia đình và có 2 con

Dù gặp nhiều khó khăn là thế, nhưng Brown vẫn cố gắng theo học hết các bậc trung học, vào đại học và kết hôn. Hiện nay, Brown đã có một gia đình hạnh phúc với hai con.

Thật may mắn khi bên cạnh cô luôn có người thân kề cạnh, giúp cô giảm thiểu mọi rắc rối mỗi khi đến nơi công cộng. Đến nay, Kirsty đã vui vẻ chấp nhận và quen với việc sống chung với chứng bệnh này.

hình ảnh

Theo 2sao (Vietnamnet)

Bài viết cùng chuyên mục