Hành khách “vật vờ vì delay” do sự cố máy bay Vietjet hạ cánh trật đường bằng ở Tân Sơn Nhất – TP.HCM

10:37 chiều 14/06/2020

Sự cố khiến hoạt động của sân bay Tân Sơn Nhất phải tạm dừng, nhiều chuyến bay đến Sài Gòn không thể hạ cánh. Sân bay có hai đường cất hạ cánh nhưng một đường đang được đóng để cải tạo nên việc khai thác phụ thuộc vào đường băng còn lại

Sau sự cố máy bay Vietjet hạ cánh trật đường băng do thời tiết xấυ xảy ra ở sân bay Tân Sơn Nhất thì hầu như các chuyến bay có điểm đến là TP.HCM đều bị ảnh hưởng khá nhiều. Được biết, theo dự kiến, 17h chiều nay Tân Sơn Nhất mới có thể hoạt động trở lại

14h25, hãng VietJet có thông cáo về sự cố, theo đó chuyến bay VJ322 khởi hành từ Phú Quốc đi TP.HCM lúc 11h23. Khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 12h10, do ảnh hưởng của thời tiết mưa lớn tại khu vực sân bay, tàu bay đã trượt ra ngoài mép đường băng.

Ảnh: Zing

Chiếc máy bay gặp sự cố. Ảnh: Chí Hùng.

Sự cố khiến hoạt động cất hạ cánh tại Tân Sơn Nhất phải tạm dừng hoàn toàn. Sân bay có 2 đường cất hạ cánh là 25R/07L và 25L/07R nhưng hiện đường cất hạ cánh 25R/07L đang đóng để cải tạo nâng cấp nên việc khai thác phụ thuộc hết vào đường băng còn lại.

Ngay lúc này tại sân bay Cam Ranh – Khánh Hòa (Ảnh: Ton Tung)

Sân bay Đà Nẵng chật kín người (Ảnh: Giangg Tuky)

Khách hàng chờ dài tại sân bay

Nhiều hành khách tỏ ra khá mệt mỏi

Ngồi bệt xuống sân bay

Nằm ngủ tại chỗ

Thông báo chậm chuyến

Ngay tại điểm nóng Tân Sơn Nhất.ư

Tình hình tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc này

Tình hình tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc này

Lực lượng chức năng đang kéo máy bay gặp sự cố rời khỏi đường băng 25L/07R, đồng thời thông báo cho các chuyến bay chuẩn bị đến Tân Sơn Nhất có kế hoạch chuyển hướng.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Aпʜ Tuấn chia sẻ rằng Bộ GTVT đang chỉ đạo Cục Hàng không khẩn trương mở lại cảng hàng không, cố gắng 16h30 bay lại đường băng 25R/07L, đồng thời khắc phục sự cố để mở lại đường băng 25L/07R.

Trao đổi với Zing, một chuyên gia về hàng không cho biết về nguyên tắc, sau khi sự cố xảy ra, cảng hàng không sẽ lo giải quyết sự cố, đưa máy bay khỏi hiện trường. Tổng công ty Quản lý bay (VATM) hỗ trợ điều phối các chuyến bay chuyển hướng, dẫn đường đến sân bay dự bị.

Trong khi đó, Cục Hàng không sẽ giữ vai trò chỉ đạo các đơn vị, sự cố nghiêm trọng phải lập tổ điều tra.

Chiếc máy bay gặp sự cố chiều nay

Hiện trường vụ việc

Hiện trường vụ việc

Hiện trường vụ việc

Cận cảnh sự cố đáng tiếc của Vietjet trong hôm nay tại Tân Sơn Nhất.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ, do ảnh hưởng bởi hoàn lưu cơn вãо số 1 kết hợp với hội tụ gió tây nam phát triển mạnh nên trên các vùng biển phía nam mây đối lưu phát triển mạnh gây mưa rào và dông.

Trên đất liền, TP.HCM và nhiều tỉnh Nam Bộ có mưa vừa và dông, có nơi mưa rất to. Thời tiết xấυ có thể gây ra các vùng nhiễu động trên không, không thuận lợi cho việc khai thác các chuyến bay trong thời điểm này. Theo trang dự báo thời tiết Windy, quanh sân bay Tân Sơn Nhất hiện có mưa nhỏ. Tuy nhiên, trong sáng nay, khu vực có mưa dông với tổng lượng mưa tích lũy lên đến 37,8 mm.

Nguồn: https://phununet.info/hanh-khach-vat-vo-vi-delay-do-su-co-may-bay-vietjet-ha-canh-trat-duong-bang-o-tan-son-nhat-tp-hcm-428382.html

Bài viết cùng chuyên mục