HAGL là ‘chiếc áo quá chật’ cho Tuấn Anh

4:13 chiều 08/06/2020

Trên nhiều diễn đàn sau thất bại ê chề trước Hà Nội, các CĐV chỉ thông cảm duy nhất cho HLV Lee Tae Hoon của HAGL với phát biểu đánh giá cao Nguyễn Tuấn Anh. Đội trưởng CLB phố Núi đã làm hết sức mình nhưng bất lực khi HAGL vẫn không thể vươn mình như một thói quen.

Từ lâu Tuấn Anh đã được xem là tiền vệ hào hoa nhất mà bóng đá nước nhà đã sản sinh. HAGL cũng dựa vào tài năng gốc Thái Bình để khai thác không chỉ về khía cạnh chuyên môn mà cả thương hiệu nơi hậu trường.
Cầu thủ rất hiền từ và được CĐV yêu mến như Tuấn Anh có thể toả sáng ở nhiều môi trường, nhưng điều lận đận cho Tuấn Anh cũng như người bạn Minh Vương ở CLB từng cám cảnh “dành cả thanh xuân để trụ hạng”, Tuấn Anh khó lòng vực dậy đội nhà.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, HAGL, bầu Đức, Tuấn Anh, V League, HAGL vs Nam Định, Văn Toàn, Xuân Trường, lịch thi đấu V League
Tuấn Anh thừa khát khao nhưng một cánh én không thể làm nên nổi mùa xuân. Ảnh: Hoàng Linh

Nếu Hà Nội thực sự là đối trọng quá mức của HAGL lúc này thì trận thua DNH Nam Định trước đó, đội bóng của HLV Lee Tae Hoon có đổ lỗi cho mặt sân, thời tiết thì cũng không dễ chấp nhận.
Ở lần đọ sức với Hà Nội gần nhất, HAGL thậm chí chỉ sút trúng đích 1 quả, kém 8 lần so với đối thủ. Đội bóng mà họ đã hoà 2 lần tại V League 2019 thực sự đã khiến Tuấn Anh và các đồng đội không “nuốt nổi cơm” sau trận đấu như cách nói dân dã của giới quần đùi áo số. Văn Thanh cuối trận hôm đó thậm chí đã đi bộ trên sân.
Tuấn Anh được biết đến như hình mẫu đội trưởng hiền lành, không nói nhiều trên sân cỏ. Tuy nhiên, việc cầu thủ này nhiều lần phát cáu với đồng đội do không nghe chỉ đạo và mất tinh thần chiến đấu đã cho thấy sự bất lực của tiền vệ HAGL.
Về sâu xa, Tuấn Anh khó lòng giữ bình tĩnh ở tập thể năm nay qua năm khác chỉ lận đận trụ hạng thay vì đua tranh danh hiệu với đồng nghiệp.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, HAGL, bầu Đức, Tuấn Anh, V League, HAGL vs Nam Định, Văn Toàn, Xuân Trường, lịch thi đấu V League
Đã như thói quen từ năm 2015, HAGL luôn nhận cái kết buồn cuối mùa. Ảnh: Hoàng Linh

Từ năm 2015, Tuấn Anh đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc cùng đội bóng phố Núi khi lần đầu được chơi V-League. Tuy nhiên, so với lúc còn mang cái tên U19 Học viện HAGL Arsenal JMG, ký ức thực sự đáng tôn thờ hơn hoàn cảnh của 5 năm qua. Không CĐV trung thành nào của HAGL được sống trong ký ức hào hùng đó khi CLB này đá V League.
Có thể cái tên HAGL đủ sức kéo CĐV đến sân nhưng thay vì những chiến thắng hoành tráng, lúc này họ cảm nhận được sự bi đát sau mỗi trận đấu của đội bóng nhiều hơn.
Đội bóng của HLV Lee Tae Hoon đã chấp nhận thay đổi từ con người, lối chơi, chỉ để mong một mục đích duy nhất cải thiện thành tích nhưng theo thời gian, tất cả cũng chỉ là mơ ước. Nhìn Tuấn Anh bất lực hò hét, bám đuổi cả trung phong Rimario của Hà Nội về tận cuối sân, người ta càng thông cảm cho tiền vệ này.
Với thể thức thi đấu mới, mỗi trận đấu bây giờ đều như trận chung kết của mùa giải, HAGL nếu không tận dụng lợi thế sân nhà, họ có thể khó mơ TOP 8.
Trên sân khách, đối thủ bị đánh giá yếu thế hơn như DNH Nam Định vẫn viết lại được lịch sử khi gặp đội bóng phố Núi. Và với riêng Tuấn Anh, nếu HAGL lại rơi vào TOP 6 cuối mùa, CĐV của “chàng Nhô” lại thêm lý do để ngậm ngùi cho tương lai tiền vệ có thể phải đến năm 28 tuổi mới mong tính chuyện rời phố Núi.
Nguồn :https://www.thethaovanhoa.vn/bong-da-viet-nam/hagl-la-chiec-ao-qua-chat-cho-tuan-anh-n20200608123356257.htm

Bài viết cùng chuyên mục