Trang chủ » Giáo dục
07/07/2022 17:55

Đáp án đầy đủ 24 mã đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2022

Vào lúc 14h30 chiều hôm nay (ngày 7/7), hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đã chính thức bước vào kỳ thi quan trọng – thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Chiều nay, thí sinh cả nước thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm.

Bài thi toán có thời gian làm bài là 90 phút, với hình thức thi trắc nghiệm khách quan. 14h20, cán bộ coi thi sẽ phát đề cho thí sinh và giờ bắt đầu làm bài là 14h30.

Thí sinh xem đáp án đầy đủ các mã đề thi dưới đây:

– Gợi ý đáp án môn Toán mã đề 101 TẠI ĐÂY

– Gợi ý đáp án môn Toán mã đề 102 TẠI ĐÂY

– Gợi ý đáp án môn Toán mã đề 103 TẠI ĐÂY

– Gợi ý đáp án môn Toán mã đề 104 TẠI ĐÂY

– Gợi ý đáp án môn Toán mã đề 105 TẠI ĐÂY

– Gợi ý đáp án môn Toán mã đề 106 TẠI ĐÂY

– Gợi ý đáp án môn Toán mã đề 107 TẠI ĐÂY

– Gợi ý đáp án môn Toán mã đề 108 TẠI ĐÂY

– Gợi ý đáp án môn Toán mã đề 109 TẠI ĐÂY

– Gợi ý đáp án môn Toán mã đề 110 TẠI ĐÂY

– Gợi ý đáp án môn Toán mã đề 111 TẠI ĐÂY

– Gợi ý đáp án môn Toán mã đề 112 TẠI ĐÂY

– Gợi ý đáp án môn Toán mã đề 113 TẠI ĐÂY

– Gợi ý đáp án môn Toán mã đề 114 TẠI ĐÂY

– Gợi ý đáp án môn Toán mã đề 115 TẠI ĐÂY

– Gợi ý đáp án môn Toán mã đề 116 TẠI ĐÂY

– Gợi ý đáp án môn Toán mã đề 117 TẠI ĐÂY

– Gợi ý đáp án môn Toán mã đề 118 TẠI ĐÂY

– Gợi ý đáp án môn Toán mã đề 119 TẠI ĐÂY

– Gợi ý đáp án môn Toán mã đề 120 TẠI ĐÂY

– Gợi ý đáp án môn Toán mã đề 121 TẠI ĐÂY

– Gợi ý đáp án môn Toán mã đề 122 TẠI ĐÂY

– Gợi ý đáp án môn Toán mã đề 123 TẠI ĐÂY

– Gợi ý đáp án môn Toán mã đề 124 TẠI ĐÂY

Theo Bộ Giáo dục và đào tạo, cấu trúc đề thi môn toán bám sát chương trình cơ bản của bậc THPT, chủ yếu lớp 12. Đề thi sẽ không ra vào các phần nội dung đã được tinh giản do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đề thi được xây dựng theo ma trận với 4 mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Trong đó tỉ lệ câu hỏi vận dụng cao sẽ không nhiều. Thí sinh làm tốt các câu hỏi ở mức nhận biết, thông hiểu và vận dụng đã có thể đạt mức điểm từ trung bình đến khá.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2022

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, kết quả bài thi tốt nghiệp chiếm 70% tổng điểm xét tốt nghiệp. Điểm xét tốt nghiệp THPT gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.

Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp. Điểm xét tốt nghiệp sẽ bao gồm: 70% điểm thi THPT và 30% điểm trung bình lớp 12. Điểm xét tốt nghiệp sẽ được lấy đến 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10, và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên không thuộc diện xếp loại hạnh kiểm và học theo hình thức tự học có hướng dẫn nếu được xét đặc cách theo quy định tại điều 37 quy chế thi thì không phải có điều kiện về xếp loại hạnh kiểm.

Với các thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không có điểm trung bình cả năm lớp 12 theo quy định thì chỉ dùng điểm thi của các bài thi theo quy định để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Nếu thí sinh vừa có giấy chứng nhận nghề hoặc vừa có bằng tốt nghiệp trung cấp thì thí sinh chỉ được dùng một trong hai loại giấy tờ trên để được cộng điểm khuyến khích. Nếu thí sinh có nhiều Giấy chứng nhận nghề hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp thì chỉ được cộng điểm khuyến khích đối với 1 giấy/bằng có kết quả cao nhất.

Với các chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học được cấp theo quy định của Bộ GD&ĐT, cộng điểm khuyến khích được bảo lưu trong toàn cấp học và được cộng vào điểm bài thi để tính điểm xét tốt nghiệp.

>>> Xem thêm: Đáp án môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2022 – Tất cả mã đề

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM