Công bố kết quả xét nghiệm của người phụ nữ nghi nhiễm Covid-19 đi đường mòn từ Trung Quốc về Việt Nam

3:01 chiều 02/06/2020

Người pʜụ пữ sinh đã đi theo đường mòn Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng vào tối 28/5, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Thông tin một người pʜụ пữ đi đường mòn từ Trung Quốc về Việt Nam trốn cách ly đang nhận được nhiều chú ý.

Tối 1/6, ông Nguyễn Hồng Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM cho biết người pʜụ пữ này sinh năm 1990, sau khi điều tra dịch tế và tiến hành cách ly thì nay đã có kết quả xét nghiệm Covid-19.

Công tác phòng chống dịch bệnh tại sân bay

Theo đó, người phụ nữ này âm tính với Covid-19 lần 1. Hiện đã lấy mấu xét nghiệm lần 2, dự kiến sẽ công bố kết quả vào ngày 2/6.

Ảnh minh họa

Trước đó, theo thông tin từ hệ thống giám sάᴛ bệnh truyền nhiễm của Việt Nam, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là một pʜụ пữ, sinh năm 1990.

Công tác xét nghiệm sàng lọc COVID-19 đã được Việt Nam làm rất nghiêm túc suốt thời gian qua

Công tác kiểm tra tại sân bay nghiêm ngặt

Nhiều người tuân thủ theo quy định phòng chống dịch bệnh

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Bộ Y tế đã lập tức chỉ đạo Sở Y tế TP.HCM triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại thành phố và thông báo cho các đơn vị địa phương liên quan để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Nguồn: http://tiin.vn/chuyen-muc/song/cong-bo-ket-qua-xet-nghiem-cua-nguoi-phu-nu-nghi-nhiem-covid-19-di-duong-mon-tu-trung-quoc-ve-viet-nam.html

Bài viết cùng chuyên mục