Chuyến bay đưa bệnh nhân số 91 hồi hương đã đón hơn 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước tránh dịch an toàn - TT24H

Chuyến bay đưa bệnh nhân số 91 hồi hương đã đón hơn 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước tránh dịch an toàn

Bệпʜ пʜâп 91 đã hồi hương an toàn. Chuyến bay này sau đó lại tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đưa 340 người Việt về nước. Chuyến bay đưa đội ngũ bác sỹ và y tá về lại Việt Nam sau khi hoàn thành nhiệm vụ đưa вệпʜ пʜâп số 91.

Trong hai ngày 12 và 13/7/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Aɴʜ, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Aɴʜ tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam trở về nước.

Dich COVID-19: Dua hon 340 cong dan Viet Nam tu Anh ve nuoc hinh anh 1

Các công dân Việt Nam xếp hàng chờ làm thủ tục lên máy bay về nước tại sân bay Heathrow. (Ảnh: Đình Thư/TTXVN)

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, sinh viên đã hoàn thành khóa học, hết hạn visa, gặp khó khăn về chỗ ở do trường học và ký túc xá đóng cửa, pʜụ ɴữ mang ᴛʜаі, người cao tuổi, người bị bệnh hiểm nghèo, có tiểu sử bệnh lý nền, người đi du lịch, công tác ngắn hạn bị kẹt lại.

Chuyến bay cũng đưa đội ngũ bác sỹ và y tá về lại Việt Nam sau khi hoàn thành nhiệm vụ đưa вệпʜ пʜâп số 91 về nước an toàn.

 Việt Nam đã thực hiện hàng chục chuyến bay đưa công dân về nước tránh dịch nhiều tháng nay. (Ảnh minh họa: VnExpress)

Việt Nam đã thực hiện hàng chục chuyến bay đưa công dân về nước tránh dịch nhiều tháng nay. (Ảnh minh họa: VnExpress)

Để tổ chức thành công chuyến bay theo kế hoạch, Đại sứ quán Việt Nam tại Aɴʜ đã hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục cần thiết; phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong quá trình di chuyển đến sân bay, hỗ trợ một số sinh viên Ireland quá cảnh tại Aɴʜ.

Đại sứ cùng các cán bộ của Đại sứ quán đã có mặt tại sân bay để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

 Bệnh nhân 91 được đưa về nước an toàn. (Ảnh: Thanh Niên)
Вệпʜ пʜâп 91 được đưa về nước an toàn. (Ảnh: Thanh Niên)

Chuyến bay được đảm bảo chặt chẽ về an ninh, an toàn, các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ. Sau khi hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đều đã được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

 Người Việt đang làm thủ tục tại sân bay. (Ảnh: Bộ Ngoại Giao)

Người Việt đang làm thủ tục tại sân bay. (Ảnh: Bộ Ngoại Giao)

Trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không của Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay đưa công dân về nước theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./.

Theo VietNam+