Chàng trai trẻ mê mạo hiểm nhảy từ mỏm đá cao xuống biển, rơi trúng tàu đi ngang tử vong tại chỗ, khoảnh khắc cuối đời gây ám ảnh khôn nguôi

6:18 chiều 10/06/2021

Có lẽ chàng trai trẻ cũng không ngờ có ngày, mình lại bị niềm đam mê mạo hiểm tước đi tính mạng quý giá.

Hè là mùa dịch chuyển và biển là một trong những điểm đến được yêu thích nhất để thoát khỏi cái nóng bức của thời tiết và trầm mình trong làn nước mát lạnh. Không ít người tìm đến biển để tận hưởng những trò chơi cảm giác mạnh như lướt sóng, kéo dù… hay “nặng đô” và nguy hiểm hơn rất nhiều hơn là trò nhảy xuống biển từ mỏm đá cao.

Đó chính xác là những gì mà người đàn ông có tên là Fahd Ibrahim Jamil Al-Lakma đến từ thành phố Hajin, Syria, đã làm tại khu vực biển Raouche Rocks, Beirut, Lebanon, vào ngày 6/6 vừa qua. Mọi chuyện ban đầu chỉ là một cú nhảy từ mỏm đá cao gần 36m xuống biển để thỏa mãn đam mê với các trò mạo hiểm nhưng có lẽ chính Al-Lakma cũng không ngờ nó lại khiến anh bỏ mạng.

Khi nhìn thấy chàng trai trẻ chuẩn bị nhảy xuống, các nhân chứng gần đó đã hét lớn: “Đừng nhảy, đừng nhảy” nhưng có lẽ những lời ngăn cản ấy đã không thể đến tai Al-Lakma. Chàng trai trẻ cứ thế nhảy xuống mà không hề nhìn thấy bên dưới có một chiếc tàu chở du khách đang đi ngang qua. Khi đó, Al-Lakma bị đập đầu vào tàu và tử vong tại chỗ, cú ngã đột ngột của anh khiến người lái tàu bị thương.

Các nhân viên của Lực lượng Phòng vệ Dân sự Lebanon đã trục vớt thi thể của Al-Lakma, đưa anh đến bệnh viện cấp cứu nhưng tại đây, các bác sĩ tuyên bố chàng trai trẻ đã chết. Trong khi đó, người lái tàu cũng được đưa đến một bệnh viện khác để tiếp nhận điều trị y tế.

Vụ việc diễn ra trong tích tắc và được ghi lại trong đoạn clip quay bởi đám đông gần đó, những người hô hào can ngăn Al-Lakma nhưng bất thành. Sau khi Al-Lakma va chạm với chiếc thuyền, tất cả mọi người đều hét lên trong kinh hãi, đây hẳn sẽ là cảnh tượng ám ảnh họ trong một thời gian rất dài về sau.

Được biết, trò nhảy từ mỏm đá xuống biển là một hoạt động phổ biến đối với các chàng trai trẻ khi đến với Raouche Rocks mặc dù nó tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, thậm chí có thể đoạt mạng người chơi như tình huống của Al-Lakma.

Vào tuần trước, một người đàn ông đã phải đến bệnh viện cấp cứu sau khi nhảy từ mỏm đá cao gần 61m xuống biển ở Durdle Door, Dorset, Anh. Thời điểm đó, khu vực này có rất nhiều gia đình và trẻ em tụ tập, tất cả họ đều chứng kiến vụ tai nạn. Cú ngã khiến nạn nhân bị trật khớp vai nhưng may mắn vẫn giữ được tính mạng.

(Nguồn: The Sun)

Bài viết cùng chuyên mục