Chân cầu Vĩnh Tuy đã trở thành nơi có thể được bắt ốc, nướng cá, bay dù lượn, cái gì cũng có và cũng là nơi sống “chill” nhất vào lúc này của người Hà Nội - TT24H

Chân cầu Vĩnh Tuy đã trở thành nơi có thể được bắt ốc, nướng cá, bay dù lượn, cái gì cũng có và cũng là nơi sống “chill” nhất vào lúc này của người Hà Nội

Buổi chiều cuối tuần, khu “resort” tự nhiên dưới chân cầu Vĩnh Tuy (TP Hà Nội) lại đông đúc, những gia đình kéo nhau xuống địa điểm này để nghỉ ngơi, hóng mát, vui chơi hay còn có thể bắt ốc, nướng cá, bay dù lượn, cái gì cũng có!

Theo dòng chảy của con sông Hồng qua Hà Nội, ta có thể thấy biết bao nhiêu điều thú vị, bao năm bồi đắp dòng sông tạo nên làng đào Nhật Tân, làng quất cảnh Tứ Liên nổi tiếng, bãi giữa kỳ bí cỏ lau mọc um tùm, cây cầu Long Biên qua bao năm tháng lịch sử…

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 1.

Trở thành một địa điểm vui chơi vào dịp cuối tuần đang được nhiều người biết đến trong thời gian vừa qua,

Bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy cũng là một “sản phẩm” đặc biệt của dòng sông Hồng.

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 1.

Với bãi đất rộng lớn, nhiều gia đình chọn nơi đây để tổ chức buổi picnic, vừa để trẻ em có thể thoải mái vui chơi và cũng là nơi người lớn “bỏ lại” những áp lực cuộc sống.

Vào ngày hè nắng nóng, đợi đến dịp cuối tuần hàng đoàn xe nối đuôi nhau đi men theo con đường nhỏ dọc chân cầu để vào “vùng đất lạ”.

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 3.

Đến đây thực sự sẽ mang cho những người lần đầu chạm chân tới một cảm giác đặc biệt, bầu không khí thoáng đãng, trong lành và những luồng gió dễ chịu từ phía sông thổi vào.

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 4.

Di chuyển từ trung tâm thành phố, chỉ khoảng 30 phút là có thể đặt chân xuống bài bồi sông Hồng rộng lớn.

Nhóm lửa

Cùng nhau nướng đồ ăn

Vì bãi đất khá rộng và thoáng, có nhiều ụ đất cát nên ngoài những gia đình đến đây nghỉ ngơi

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 6.

còn có nhiều nhóm bạn trẻ chạy xe địa hình, tập thả dù, hội chơi chim cảnh cũng tập trung tại đây.

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 7.

Cùng nhau chuẩn bị những món ăn

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 8.

Cùn nhau nướng đồ ăn

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 9.

Những món nướng hấp dẫn

Nướng đặc sản của tự nhiên

Dù đã chuẩn bị khá nhiều đồ ăn nhưng anh Hà (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) cùng người bạn của mình luôn có sở thích tìm “đặc sản” tự nhiên quanh đây.

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 10.

A. n h Hà bật mí rằng, “ở nơi đây nếu chịu khó đi tìm sẽ bắt được khá nhiều ốc, những chiếc thuyền đáɴʜ cá cũng thường xuyên rẽ vào bờ, nếu may mắn chúng tôi sẽ có một bữa tiệc thú vị hơn khi được thưởng thức đặc sản của sông Hồng”.

Bắt đặc sản quanh sông

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 12.

Mọi người cùng quây quần

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 13.

Giống như ở biển vậy

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 15.

Cùng nhau thả những con diều

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 16.

Cùng nhau ngắm sông

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 17.

Chụp những tấm hình sống ảo

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 17.

Xe địa hình

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 18.

Bay dù lượn

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 19.

The: Afamily