Cáp quang biển AAG tiếp tục đứt, internet đi quốc tế chậm rõ rệt

9:53 chiều 15/05/2020

Sự cố khiến việc truy cập các dịch vụ quốc tế như Gmail, YouTube, Facebook,… khó khăn thấy rõ. Cáp quang biển AAG liên tục gặp sự cố trong những năm qua. Việc cáp quang AAG liên tục đứt đã khiến người dùng internet Việt Nam cảm thấy rất lo lắng

Sáng 15/5, thông tin từ một nhà cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam cho biết, tuyến cáp quang biển AAG lại vừa gặp sự cố khiến nhà mạng này 50% lưu lượng. Sự cố đứt cáp xảy ra từ 18h30 ngày 14/5 khiến đường truyền internet đi quốc tế chậm rõ rệt, minh chứng là việc truy cập các dịch vụ như Gmail, YouTube, Facebook,… khó khăn thấy rõ.

Cáp quang biển AAG lại đứt, internet đi quốc tế chậm rõ rệt - 1

Cáp quang biển AAG liên tục gặp sự cố trong những năm qua.

“Toàn bộ lưu lượng qua tuyến AAG bị , nhà mạng phải định tuyến đường truyền qua các tuyến dự phòng”, đại diện một nhà mạng thông tin và cho biết thông thường cần ít nhất 3 tuần đến 1 tháng để khắc phục.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về vị trí cáp gặp sự cố cũng như lịch trình khắc phục cụ thể. Trong thời gian này, các dịch vụ quốc tế ít nhiều bị ảnh hưởng, do đó người dùng nên ưu tiên sử dụng các dịch vụ trong nước thay thế để đảm bảo tốc độ truyền tải.

Trước đó, cáp quang biển AAG cũng đã gặp sự cố vào ngày 2/4/2020 trên nhánh S1. Khi đó, cáp AAG được hoàn thành sửa chữa vào 6h30 sáng ngày 21/4/2020, tức khoảng 3 tuần kể từ khi xác định sự cố.

Tuyến cáp quang biển AAG được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11/2009, có tổng chiều dài hơn 20.000Km, dung lượng thiết kế đạt 2Tbps, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ qua nhiều định tuyến khác nhau.

Nguồn:https://phununet.info/cap-quang-bien-aag-tiep-tuc-dut-internet-di-quoc-te-cham-ro-ret-390450.html

Bài viết cùng chuyên mục